Tin vui: Rạp chiếu phim tại Hà Nội sẽ mở cửa từ ngày 10/2, nhanh nhanh set kèo rủ cạ cứng đi nào

Minh Hồng
Sau thời gian dài đóng cửa phòng dịch, rạp chiếu phim trên địa bàn thủ đô sẽ chính thức được mở cửa đón khách từ ngày 10/2 tới.

Đã bao lâu bạn chưa được trải nghiệm cảm giác đắm mình trong các bộ phim bom tấn, thưởng thức bỏng ngô, nước ngọt trong rạp chiếu phim rồi? Hẳn những bạn ở Hà Nội sẽ nhớ cảm giác ấm áp cùng cạ cứng trong rạp chiếu phim lắm rồi đúng không?

Suốt nhiều tháng qua, rạp chiếu phim trên địa bàn thủ đô phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến mọt phim bứt rứt không nguôi. Nhưng một tin cực vui rằng, các rạp chiếu phim sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 10/2, thoả “cơn khát” phim của rất nhiều người rồi nhé!

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản về việc thực hiện Kết luận của Thường trực Thành uỷ tại cuộc họp ngày 8/2. Ban cán sự Thành ủy yêu cầu Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng chỉ đạo cho phép rạp chiếu phim, các cơ sở và địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật mở cửa từ ngày 10/2.

Tin vui: Rạp chiếu phim tại Hà Nội sẽ mở cửa từ ngày 10/2, nhanh nhanh set kèo rủ cạ cứng đi nào - Ảnh 1

Ngoài ra, các hoạt động tín ngưỡng nhân dân tại các khu di tích - thắng cảnh cũng như các điểm tham quan, di tích văn hóa lịch sử khác trên thành phố (không tổ chức lễ hội) cũng được triển khai trở lại, phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VH-TT-DL, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn...

Trong đó, UBND TP Hà Nội thống nhất với đề nghị của Huyện ủy Mỹ Đức về việc mở cửa tổ chức phục vụ đón khách về tham quan di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương), kể từ ngày 16/2 (tức 16 tháng Giêng). Tuy nhiên, chùa Hương chỉ mở cửa đón khách song không tổ chức lễ hội truyền thống.

UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan căn cứ hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các quy định của Trung ương và Thành phố, hướng dẫn các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật trên địa bàn Thành phố triển khai thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tuân thủ nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đến nay, Hà Nội đã trải qua gần 10 tháng đóng cửa rạp chiếu phim phòng dịch. Hiện gần như toàn thành phố Hà Nội dịch đang ở cấp độ 1, việc cho phép mở cửa lại rạp chiếu phim, các cơ sở hoạt động nghệ thuật được cho là hoàn toàn hợp lý.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.