Theo tính năng mới của Instagram, khi chèn một bản nhạc vào Stories thì lời bài hát cũng hiển thị trên Stories, chạy từng chữ trông rất sinh động. Người dùng có thể tìm kiếm bài hát yêu thích thông qua thư viện các bài hát có sẵn của trên các dịch vụ lưu trữ nhạc số như SoundCloud, Spotify và Shazam mà Instagram đã bắt tay hợp tác vào năm trước.

Bạn có thể chọn đoạn bất kỳ trong bài hát để chèn vào Stories. Nếu lời bài hát có sẵn, nó sẽ tự động hiển thị. Bạn có thể tùy ý chỉnh sửa sao cho lời bài hát hiển thị ngang, dọc, cách điệu, xoay, phông chữ...

Lời bài hát tương ứng với phần được chọn của bài hát sau đó sẽ xuất hiện trên Stories khi được bạn bè xem. Những người dùng Instagram khác có thể nghe nhiều phần của bài hát hoặc tìm hiểu thêm chi tiết về nghệ sĩ bằng cách nhấn vào lời bài hát.

Hãy cùng xem cách đơn giản để thêm lời bài hát vào Stories dưới đây nhé!

Đầu tiên, mở ứng dụng Instagram trên smartphone của bạn > Chọn biểu tượng camera ở góc trên cùng bên trái màn hình > Chuyển từ mục “Bình thường” sang mục “Âm nhạc” > Chọn bài hát bạn yêu thích nhất.

Tiếp đến, ấn vào biểu tượng nốt nhạc ở giữa màn hình > Chọn biểu tượng mặt cười hình vuông ở góc trên cùng màn hình > Chọn “Âm nhạc”

Lúc này bạn hãy ấn chọn tiếp bài hát khi nãy, lời bài hát sẽ bắt đầu hiện lên màn hình. Bạn có thể chỉnh sửa các hiệu ứng bằng cách đổi qua lại giữa các biểu tượng chữ A.

Bạn cũng có thể dùng tay kéo lên xuống màn hình để xem nội dung cả bài hát.