Không giống như ông Barack Obama, Tân Tổng Thống Mỹ Donald Trump là một người khá "gà mờ" về công nghệ và không tỏ ra yêu thích các thiết bị này. Tuy nhiên, có nhiều nguồn tin đã khẳng định ông Donald Trump đã từng sử dụng chiếc Samsung Galaxy S3, một siêu phẩm lúc bấy giờ và đến thời điểm này ông vẫn tin dùng các sản phẩm sử dụng nền tảng Android.

Tổng thống Donald Trump là fan cứng cựa của Samsung, nói không với iPhone 1

Ông Trump đã từng sử dụng một chiếc Galaxy S3.

Trên mạng xã hội Twitter, tài khoản của Donald Trump thường xuyên cập nhật bài viết từ cả thiết bị Android và iPhone. Tuy nhiên, theo trang tin TheVerge, nếu dòng tweet được đăng từ một thiết bị chạy hệ điều hành Android thì đó thực sự do Donald Trump viết, còn đăng từ máy tính hay iPhone thì do phụ tá của ông.

Và mới đây, theo Giáo sư danh dự Wally Trimble, thuộc khoa Báo chí và Truyền thông đại học Lehigh thì ông Donald Trump đang sử dụng một chiếc Galaxy S7 của Samsung, thế nhưng thông tin này hiện vẫn chưa được xác thực.

Tổng thống Donald Trump là fan cứng cựa của Samsung, nói không với iPhone 2

Tweet nào đăng từ thiết bị Android mới là do ông Trump viết.

Hồi đầu tháng 2 năm nay, Donald Trump từng chia sẻ ông dùng cả iPhone và Samsung. Thời điểm đó, Apple đang giải quyết vụ việc liên quan tới chiếc iPhone của kẻ khủng bố, hãng tuyên bố sẽ không giúp mở khóa thiết bị này. Lúc đó, ông Trump cho biết sẽ không sử dụng iPhone nữa nếu Apple không chịu hợp tác với FBI và chỉ sử dụng smartphone Samsung mà thôi.

Tổng thống Donald Trump là fan cứng cựa của Samsung, nói không với iPhone 3

Trong quá trình vận động tranh cử, ông Trump đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay Apple.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nếu iPhone được Trump sử dụng thì đây chỉ là chiếc điện thoại phụ, không phải thiết bị mà ông sử dụng hàng ngày. Bởi lẽ, bản thân ông cũng từng kêu gọi tẩy chay Apple trong quá trình vận động tranh cử, đồng thời cũng cho biết sẽ đưa ra các biện pháp buộc hãng này phải sản xuất các thiết bị ngay tại nước Mỹ.

Theo Trí Thức Trẻ