Theo danh sách 10 tên miền phổ biến nhất năm 2021 được hãng bảo mật Cloudfare công bố, TikTok giữ ngôi vương, trở thành tên miền được nhiều người tìm kiếm nhất năm qua. Cloudflare thông tin, TikTok đứng đầu lác đác trong các ngày của tháng 2, 3 và 5. Song từ sau ngày 10/8, TikTok gần như đều ở hạng 1. "Có những ngày Google xếp nhất nhưng tháng 10 và tháng 11 gần như là của TikTok, bao gồm ngày Lễ Tạ ơn (25/11) và Thứ Sáu đen tối (26/11)", blog này viết.

 - Ảnh 2

Đây được coi là cú thăng hạng ngoạn mục của nền tảng này. Năm 2020, Tiktok xếp hạng 7 còn Google là tên miền số 1. Nhưng năm nay thì khác, Tiktok đẩy Google xuống vị trí thứ 2 để lên nắm ngôi vương. Nguyên nhân của sự thăng hạng này được Cloudflare chia sẻ phần nhiều là do đại dịch COVID-19. Theo đó, trong thời gian giãn cách xã hội, người dùng ở nhà nhiều hơn, họ chuyển sang TikTok để giải trí và giết thời gian. Thời điểm tăng trưởng bùng nổ nhất của mạng xã hội này là vào tháng 9 khi chạm mốc 1 tỷ người dùng tích cực hàng tháng.

Được ra mắt vào tháng 9/2016 tại Trung Quốc với tên gọi “Douyin”, phiên bản quốc tế “Tiktok” đã thu về 800 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới. Chỉ 4 năm sau, Tiktok đạt hơn hai tỷ lượt tải trên App Store và Google Play. 

Yếu tố đầu tiên khiến TikTok được ưa chuộng chính là đem đến trải nghiệm thú vị khi kết hợp nhiều chức năng của các ứng dụng phổ biến khác như Instagram, Facebook, YouTube, Twitter và Vine. TikTok cho phép người dùng xem và sản xuất các video clip, tương tự như YouTube. Cũng từ mạng xã hội này, loạt trào lưu và xu hướng hot nhất thế giới ra đời, được giới trẻ rần rần "bắt trend".

Dạo gần đây, giới Tiktoker Việt phát sốt với trào lưu 'Nhìn sang trái'
Dạo gần đây, giới Tiktoker Việt phát sốt với trào lưu "Nhìn sang trái"

Trong khi đó, nhờ các dịch vụ từ tìm kiếm, bản đồ, hình ảnh, chuyến bay, Google.com là tên miền vô cùng quyền lực và đứng ở vị trí thứ 2.

Danh sách 10 tên miền phổ biến nhất năm 2021 theo thứ tự:

TikTok.com, Google.com, Facebook.com, Microsoft.com, Apple.com, Amazon.com, Netflix.com, YouTube.com, Twitter.com, WhatsApp.com,...