Bảng xếp hạng QS World đánh giá 10 trường đại học tốt nhất thế giới dựa trên 6 tiêu chí, bao gồm danh tiếng của những trường này đối với các học giả và người sử dụng lao động.

10. Đại học London (UCL)

Vị trí 10 của bảng xếp hạng thuộc về UCL

Năm 2019, UCL tụt hạng 3 bậc so với xếp hạng năm ngoái; tuy nhiên vẫn trụ lại trong top 10 của QS World. Trường đại học Anh Quốc này sở hữu chỉ số danh tiếng học tập cao nhất; đồng thời sở hữu môi trường học tập đa dạng do có đến ½ số lượng học sinh là du học sinh quốc tế.

9. Đại học Chicago

Đại học Chicago nằm trong top các trường đại học tốt nhất ở Mỹ và trên thế giớiTrường đại học Chicago vẫn giữ nguyên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng, với chỉ số danh tiếng học tập khá cao. Không kể nhóm trường Ivy League, Đại học Chicago là một trong các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, thường xuyên giữ vị trí thứ 10 trong nhiều bảng xếp hạng trong và ngoài nước.

8. Đại học Luân Đôn - Imperial College London

Đại học London

Imperial là trường đại học đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng 2019 của QS World, cũng là trường có thứ hạng cao nhất của nước Anh. Giống như UCL, trường có chỉ số danh tiếng học tập khá cao đối với sinh viên quốc tế với tỷ lệ 59% sinh viên không là công dân nước Anh.

7. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ (ETH Zurich)

Năm nay Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ tăng hạng

Trường đại học đến từ Thụy Sỹ này có thứ hạng cao nhất trong các trường đại học ở châu Âu, và đã tăng 3 bậc so với xếp hạng năm ngoái. ETH Zurich có số điểm cao nhất với tiêu chí thành tích nghiên cứu của mỗi giảng viên.

6. Đại học Cambridge

Cambridge có uy tín trong giới học giả và người sử dụng lao động

Năm nay, Đại học Cambridge tụt 1 bậc so với năm 2018, nhưng lại đạt số điểm cao hơn Đại học Oxford ở tiêu chí uy tín đối với các học giả và người sử dụng lao động.

5. Đại học Oxford

Khuôn viên đại học Oxford

Vị trí vốn thuộc về Đại học Cambridge nay thuộc về trường Đại học Oxford, xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng của QS World và xếp thứ 1 trong số 76 trường đại học của xứ sở sương mù. Đại học Oxford đạt điểm 10 tuyệt đối với 2 tiêu chí: danh tiếng với học giả và người sử dụng lao động cũng như tỷ lệ giảng viên/sinh viên.

4. Viện Công nghệ California (Caltech)

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 7

Có diện tích nhỏ nhất trong bảng xếp hạng, song Caltech vẫn giữ nguyên được vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng 2019. Sinh viên của trường hưởng lợi từ tỷ lệ giảng viên/sinh viên xuất sắc. Đồng thời Caltech cũng đánh bại đối thủ MIT ở tiêu chí chỉ số trích dẫn của giảng viên.

3. Đại học Havard

Thư viện Đại học Havard

Havard tiếp tục xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng top 10 trường đại học tốt nhất thế giới của QS World. Trường cũng giữ được vị trí đầu bảng đối với tiêu chí danh tiếng với giới học giả và người sử dụng lao động.

2. Đại học Stanford

Góc sân Đại học Stanford

Năm nay Đại học Stanford tiếp tục giữ vị trí Á quân trên bảng xếp hạng của QS World, với điểm số cao nhất ở tiêu chí danh tiếng với học giả và người sử dụng lao động.

1.Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

MIT tiếp tục là trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019

Và cuối cùng, MIT là trường đại học xếp hạng cao nhất thế giới với kỉ lục giữ vị trí số 1 trong suốt 7 năm liên tiếp. MIT cũng đạt điểm số khá cao ở tiêu chí danh tiếng với học giả và người sử dụng lao động.