Top 10 vị trí công việc ngành Công nghệ thông tin có mức lương cao chót vót ở tương lai

Thu Trà 08:30 04/08/2021

Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin lại được chia thành nhiều ngành, mảng nghề nghiệp khác nhau và cơ hội, tiềm năng khác nhau chính vì vậy, trong bài viết dưới đây Thieunien.vn xin tổng hợp thông tin về các ngành trong lĩnh vực CNTT có mức lương cao, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Công nghệ thông tin vẫn luôn là lĩnh vực có mức lương “khủng” so với rất nhiều ngành nghề khác. Các công việc liên quan tới công nghệ thông tin luôn là những công việc hot, được các doanh nghiệp săn đón với mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những ngành trong lĩnh vực IT không chỉ phát triển mạnh mà còn có mức lương khủng trong tương lai.

Trên trang IT Career Finder đã thống kê và cung cấp sự so sánh về những ngành nghề trong lĩnh vực IT hot nhất trong những năm trở lại đây. Trong đó chỉ rõ 10 công việc có mức tăng trưởng cao nhất và còn có khả năng phát triển trong tương lai. Những công việc này được trả mức lương cao hơn mức trung bình trên thế giới, tỷ lệ việc làm luôn đứng hàng đầu và cung cấp hàng loạt các cơ hội thăng tiến. 

1. Lập trình ứng dụng điện thoại

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 26%

Số lượng việc làm trong 10 năm: 241,500 việc làm mới

Lương trung bình: 109,000 USD

Phát triển ứng dụng điện thoại là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Khi điện thoại thông minh và máy tính bảng tác động nhiều đến cách con người giao tiếp, kinh doanh, giải trí, học tập, nhu cầu về các ứng dụng di động mới và có sự sáng tạo sẽ bùng nổ.

Top 10 vị trí công việc ngành Công nghệ thông tin có mức lương cao ngất - Ảnh 1

2. Kỹ sư phần mềm

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 21%

Số lượng việc làm trong 10 năm: 284,100 việc làm mới

Lương trung bình: 106,000 USD

Nhu cầu về các kỹ sư phần mềm sẽ đi liền với sự phát triển và tiến bộ của khoa học công nghệ. Ví dụ, việc phát triển nhanh chóng của các công nghệ đám mây đang thúc đẩy nhu cầu có nhiều các kỹ sư phần mềm ứng dụng, giúp xây dựng các chương trình đám mây an toàn và phát triển các ứng dụng khác.

Tương tự như vậy, khi các hệ thống máy tính, thiết bị thông minh ngày càng gia tăng và phần mềm nhanh chóng thâm nhập vào các ngành công nghiệp mới, nhu cầu phát triển các hệ thống máy tính cung cấp các sáng kiến sẽ tạo ra việc làm cho các kỹ sư phần mềm.

Top 10 vị trí công việc ngành Công nghệ thông tin có mức lương cao ngất - Ảnh 2

3. Thiết kế trò chơi điện tử

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 26%

Số lượng việc làm trong 10 năm: 241,500 việc làm mới

Lương trung bình: 80,000 USD

Ngành công nghiệp game trị giá hơn 140 tỷ USD, tăng gấp 3 lần so với thập kỷ trước.. Ngoài các thị trường đang bùng nổ trên console truyền thống và PC, sự gia tăng phổ biến, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của các thiết bị di động đã mở ra một thế giới cơ hội việc làm mới cho các nhà thiết kế, họa sĩ và lập trình viên.

Các nhà thiết kế game có chuyên môn về phát triển thiết bị di động sẽ được đặc biệt săn đón khi mà điện thoại thông minh và máy tính bảng tiếp tục chiếm lĩnh thị trường giải trí điện tử.

Top 10 vị trí công việc ngành Công nghệ thông tin có mức lương cao ngất - Ảnh 3

4. Chuyên gia bảo mật

 

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 32%

Số lượng việc làm trong 10 năm: 35,500 việc làm

Lương trung bình: 118,000 USD

Bảo mật là một mối quan tâm hàng đầu đối với nhà quản lý CNTT và các doanh nghiệp, khi tần suất, phạm vi và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công mạng ngày càng leo thang. Các nhà quản lý CNTT cho biết, họ đang tích cực tìm kiếm các chuyên gia có chuyên môn và kỹ năng về bảo mật thông tin, nhưng rất khó để tìm kiếm được ứng viên giỏi.

Điều này cho thấy ngành nghề bảo mật đang mở ra nhiều cơ hội tiềm năng, đặc biệt là bảo mật hoạt động CNTT, bảo mật thiết bị di động, quản lý rủi ro, đảm bảo thông tin, bảo mật mạng và đám mây.

5. Phân tích hệ thống máy tính

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 9%

Số lượng việc làm trong 10 năm: 56,400 việc làm

Lương trung bình: 88,000 USD

Với một công ty có quy mô lớn phải thực hiện nhiều công việc khác nhau thì sự phụ thuộc vào công nghệ ngày càng tăng, họ cần đội ngũ các nhà phân tích hệ thống máy tính để đảm nhiệm thiết kế, xây dựng các hệ thống máy tính nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống máy tính trong công ty.

Bộ Lao Động Mỹ dự đoán ngành nghề này sẽ tăng 43%, dẫn đến cơ hội lớn cho những bạn có ý định theo ngành phân tích hệ thống máy tính.

Top 10 vị trí công việc ngành Công nghệ thông tin có mức lương cao ngất - Ảnh 4

6. Phát triển và thiết kế website

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 13%

Số lượng việc làm trong 10 năm: 20,900 việc làm

Lương trung bình: 73,000 USD

Bán hàng qua mạng đang là phương thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Khi số lượng sản phẩm và dịch vụ trực tuyến phát triển mạnh, các nhà thiết kế và phát triển web sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Ngoài ra, mạng xã hội là kênh có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay cũng đang dần được các nhà kinh doanh, doanh nghiệp chọn bán hàng , điều này mở rộng phạm vi hoạt động của các nhà phát triển web, giúp họ có nhiều đất để dụng võ hơn.

Trong thiết kế web thì nhánh giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) đang là lĩnh vực hot nhất.

Top 10 vị trí công việc ngành Công nghệ thông tin có mức lương cao ngất - Ảnh 5

7. Kỹ thuật viên thông tin y tế

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 11%

Số lượng việc làm trong 10 năm: 23,100 việc làm mới

Lương trung bình: 46,000 USD

Chính phủ các nước đang tích cực đầu tư vào các hoạt động y tế, trong đó có sổ theo dõi hồ sơ sức khỏe điện tử. Chính vì vậy, nhu cầu về kỹ thuật viên thông tin y tế được đẩy lên cao. Trong top 10 ngành nghề CNTT, mức lương khởi điểm của kỹ thuật viên thông tin y tế có thể thấp nhất, nhưng họ lại kết thúc chương trình học nhanh nhất, thường chỉ học 2 năm là có thể ra trường và đi làm.

8. Quản lý công nghệ

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 11%

Số lượng việc làm trong 10 năm: 46,800 việc làm mới

Lương trung bình: 143,000 USD

Sự gia tăng việc làm cho các nhà quản lý công nghệ thông tin gắn bó trực tiếp với tốc độ tăng trưởng của nhân viên CNTT mà họ quản lý. Các loại công việc có sức hút nhất là kỹ thuật mạng, phát triển di động, kỹ thuật phần mềm, quản lý dữ liệu và điện toán đám mây, khiến nhu cầu cần có các nhà quản lý CNTT cũng tăng theo.

Top 10 vị trí công việc ngành Công nghệ thông tin có mức lương cao ngất - Ảnh 6

9. Quản trị cơ sở dữ liệu

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 9%

Số lượng việc làm trong 10 năm: 10,500 việc làm

Lương trung bình: 91,000 USD

Dữ liệu của các doanh nghiệp ngày nay phần lớn đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Điều này thúc đẩy nhu cầu về đào tạo và cung cấp chứng chỉ về nghiệp vụ Database Administrator (DBA) nhằm có nguồn nhân lực chuyên môn cao trong việc lưu trữ, tổ chức, phân tích và đảm bảo an toàn của dữ liệu thông tin.

Ngoài ra, nhiều cơ sở dữ liệu còn được kết nối với Internet và điện toán đám mây nên vấn đề bảo mật sẽ ngày càng trở nên quan trọng và phức tạp hơn; quản trị viên và nhà phát triển cơ sở dữ liệu - đặc biệt là những người có kỹ năng bảo mật thông tin - sẽ được thuê để bảo vệ cơ sở dữ liệu thông tin của công ty khỏi tin tặc và các mối đe dọa mạng khác.

Top 10 vị trí công việc ngành Công nghệ thông tin có mức lương cao ngất - Ảnh 7

10. Quản trị mạng

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 5%

Số lượng việc làm trong 10 năm: 18,200 việc làm mới

Lương trung bình: 67, 000 USD

Nhu cầu đối với nghề quản trị mạng sẽ tiếp tục tăng khi các tổ chức đầu tư vào hệ thống mới và các công nghệ mạng để tăng lợi nhuận và đạt được một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Việc các doanh nghiệp chú trọng phát triển kinh doanh trực tuyến sẽ làm tăng cơ hội việc làm cho các quản trị mạng và quản lý hệ thống mạng, giúp các doanh nghiệp sử dụng công nghệ mới để giao tiếp với các nhân viên và khách hàng một cách an toàn và hiệu quả.

 

Tin đọc nhiều