Thư viện

Được coi là một trong những địa điểm để có thể tự học tốt nhất, thư viện chính là nơi để bắt đầu việc học của mình. Không gian yên tĩnh, đầy đủ bàn ghế, điều kiện ánh sáng cũng như một số giáo trình bạn có thể tìm thấy tại đây.

Top 4 địa điểm tốt nhất cho việc tự học của học sinh 1

Bên cạnh đó, nhiều thư viện có wifi, máy tính bạn có thể truy cập khi cần thiết mà không mất phí gì cả, thật tuyệt nhỉ?

Học tập ngay tại phòng của bạn

Học trong phòng của bạn thì quá quen thuộc, thoải mái và đầy đủ những vật dụng cần thiết cho việc học rồi, tất nhiên khi bạn có một người bạn cùng phòng hay ồn ào thì lại là chuyện khác nhé!

Còn nếu bạn ở một mình, phòng của bạn là nơi tuyệt vời để học tập: yên tĩnh và bạn có thể thoải mái làm những gì bạn muốn để phục vụ cho việc học.

Không gian yên tĩnh tại các hiệu sách

Tại đây, hàng ngàn cuốn sách và tạp chí được bày bán tại đây và bạn có thể tìm kiếm một vài thông tin nhanh chóng. Những hiệu sách lớn thường có những không gian rộng, bạn có thể tranh thủ xem xét vài điều cần nghiên cứu.

Top 4 địa điểm tốt nhất cho việc tự học của học sinh 2

Thêm vào đó, các hiệu sách nói chung, mọi người thường không ồn ào hay tập hợp đám sống quá lớn nên không gian cũng yên tĩnh. Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn sẽ không xem xét được những vấn đề quá chuyên sâu tại đây vì không có đủ dụng cụ học tập và có thể ảnh hưởng đến những người mua sách khác.

Công viên, vườn trường

Đây là không gian học tập bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên nhất, không khí trong lành, thoáng mát. Ngồi dưới những tán cây to rợp bóng mát, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái hơn rất nhiều và tinh thần học tập cũng lên cao.

Top 4 địa điểm tốt nhất cho việc tự học của học sinh 3

Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho các bạn học nhóm, tha hồ thảo luận, thi thoảng cũng có thể ngồi "buôn chuyện" mà không lo ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Một số phương pháp giúp học sinh học tập tốt nhất

Hãy lập cho mình một kế hoạch học tập thật hợp lý

Khi lập kế hoạch học tập tức là bạn đang học tập một cách hệ thống. Qua đó, bạn sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những việc sẽ làm và hoàn thành việc học một cách dễ dàng. Nếu bỏ ra 01 giờ để vạch kế hoạch học tập bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện công việc đó.

Hãy sắp xếp thời gian cho từng môn học cụ thể

Top 4 địa điểm tốt nhất cho việc tự học của học sinh 4

Bạn không nên cùng một lúc học tất cả các môn. Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian thư giãn sau mỗi 45 phút học tập để không bị nhàm chán, căng thăng quá mức dẫn đến mất tập trung và khó tiếp thu kiến thức.

Đừng quên ghi chép cẩn thận các bài tập

Khi thầy cô giảng bài, bạn nên tập trung chú ý, ghi chú những nội dung quan trọng và lưu ý các từ “cho nên”, “vì vậy”, “chủ yếu” mà thầy cô tóm tắt lại nội dung.

Chủ động học tập và luôn học tập trên bàn học

Với các môn học thuộc lòng, bạn không nên đọc đi đọc lại như vẹt. Hãy tận dụng tất cả các giác quan khi học và cố gắng để đầu óc bạn nhìn thấy được. Thêm vào đó, các bạn không được nằm dài trên giường để học bởi bạn sẽ ngủ quên lúc nào không biết. Lâu dần nằm học sẽ tạo thói quen lười biếng.

Minh Phương (tổng hợp)