Top 5 trường đại học

Ảnh chụp từ tạp chí The Guardian.

Tạp chí The Guardian xếp hạng các trường đại học dựa trên nhiều yếu tố khác nhau: chỉ số hài lòng của các sinh viên trong trường và có cả khảo sát sinh viên trên toàn nước Anh; chất lượng giảng dạy của giáo viên; thông tin phản hồi của sinh viên với nhà trường; đội ngũ giảng viên; học phí; trình độ học tập của sinh viên; mức độ cải thiện trình độ học tập của sinh viên để cho thấy chất lượng giảng dạy và cuối cùng là tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng được coi là bảng xếp hạng đáng tin cậy với các du học sinh, tham khảo trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển.

Bảng xếp hạng dự kiến cho năm 2017 cho thấy uy tín và trình độ giảng dạy của 3 trường đại học: Cambridge, Oxford, St Andrews với sinh viên nước Anh nói riêng và toàn thế giới nói chung là rất cao.

Top 5 trường đại học

Trường Đại học Cambridge vẫn đứng đầu danh sách các trường đại học uy tín nhất nước Anh.

Đại học Cambridge thành lập năm 1209, là viện đại học nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge, Anh. Đại học Oxford và Cambrige được ví như “cặp đôi hoàn hảo” khi nhắc tới giáo dục Anh quốc. Đại học Cambridge thường xuyên có mặt trong top những viện đại học hàng đầu thế giới. Dòng sông thơ mộng bên cạnh ngôi trường nổi tiếng góp phần tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. 

Top 5 trường đại học

Đại học Oxford đào tạo rất nhiều nhân vật đặc biệt, trong đó có 26 thủ tướng Anh, cùng nhiều nguyên thủ các nước khác. 27 cựu sinh viên của trường từng đạt giải Nobel.

ĐH St. Andrews là một "cây cổ thụ” trong hệ thống các trường ĐH danh tiếng tại khối các nước nói tiếng Anh. Trường được thành lập trước khi Vạn Lý Trường Thành hoàn tất, và trước cả khi bộ tộc người Inca xây dựng Machu Picchu. Trải qua hơn 600 năm xây dựng và phát triển, trường luôn là ngôi trường hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Top 5 trường đại học

Đại học St. Andrews nắm giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng các trường đại học ở Anh.

Một sự vượt bậc đáng kể trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất nước Anh phải kể tới trường đại học Loughborough, khi từ vị trí 11 lên vị trí thứ 4, sánh ngang với đại học St. Andrews. 

Top 5 trường đại học

Trường Đại học Loughborough.

Điểm đặc biệt so với các trường đại học khác mà Loughborough có được là mối quan hệ gắn kết của trường với rất nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn của Anh quốc và thế giới như Rolls - Royce, BMW, Ford, BAE SYSTEMS và JCB. Việc này rất có ý nghĩa giúp sinh viên có điều kiện thực tập trong quá trình học tập tại trường. 

Ngọc Hà

Theo The Guardian