Top các trường có điểm tuyển sinh cao nhất và thấp nhất TP. Hà Nội

VC
Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập. Điểm chuẩn cao nhất thuộc về các trường Chu Văn An, Yên Hòa, Lê Quý Đôn - Hà Đông.

Nhìn chung, năm 2024, điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội giảm nhẹ so với năm ngoái. Tốp các trường THPT lấy điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất ở Hà Nội hầu hết là những cái tên quen thuộc, nằm ở nội thành.

Trường THPT Chu Văn An, THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) và THPT Yên Hòa cùng dẫn đầu với số với điểm 42,5.

Với cách tính điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi, trong đó, Toán và Ngữ văn nhân hệ số hai, nếu không có điểm ưu tiên, thí sinh cần đạt trung bình 8,5 điểm mỗi môn mới đỗ vào 3 trường này. Tiếp đến là trường THPT Thăng Long với điểm chuẩn 42,25. Thí sinh cần đạt trung bình mỗi môn 8,45 điểm mới đỗ.

Tốp 10 trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất Hà Nội như sau:

Ngoài ra, hai trường có điểm chuẩn trên 40 gồm trường THPT Xuân Đỉnh (40,25 điểm), Cầu Giấy (40 điểm),

Ngược lại, những trường lấy điểm chuẩn thấp nhất thành phố đều ở các huyện ngoại thành. Các trường như THPT Minh Quang, Mỹ Đức C, Bắc Lương Sơn, Lưu Hoàng, Ba Vì... đều lấy trung bình không quá 5 điểm/môn đã có thể đỗ. Thậm chí, nếu không có điểm cộng, thí sinh chỉ cần đạt 3,6 điểm/môn đã có thể đỗ vào trường THPT Minh Quang.

Tốp 10 trường có điểm chuẩn vào lớp 10 thấp nhất Hà Nội như sau:

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội diễn ra trong hai ngày 8-9/6 với hơn 105.000 thí sinh tham dự. Thí sinh và phụ huynh xem điểm chuẩn lớp 10 tại đây.

Nguyên tắc xét tuyển như sau: Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét nguyện vọng 2 và 3. Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Các nguyện vọng được xét song song đến khi hết học sinh đạt điều kiện chứ không phải xét ưu tiên nguyện vọng 1, thiếu chỉ tiêu mới tới nguyện vọng 2 và 3.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Top các trường có điểm tuyển sinh cao nhất và thấp nhất TP. Hà Nội tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.