Việc đón học sinh trở lại trường là mong muốn của toàn ngành Giáo dục. Tuy nhiên, ngành phải tính đến thành quả chống dịch mà TP Hà Nội đã thực hiện trong thời gian qua, để có cân nhắc phù hợp và an toàn chống dịch.

Tại nhiều trường học của Hà Nội đang lấy ý kiến của phụ huynh để học sinh trở lại trường thông qua các phiếu đánh giá của cha mẹ học sinh.

a - Ảnh 1
Học sinh Hà Nội học trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh việc sẵn sàng các phương án đón học sinh trở lại trường, nhiệm vụ hiện tại của ngành Giáo dục Thủ đô vẫn là học trực tuyến và hiệu quả. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đánh giá, ngành Giáo dục Hà Nội có nhiều sáng kiến tiên phong, có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục, đem lại hiệu quả cao.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị ngành Giáo dục Hà Nội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, trong đó, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là bảo đảm an toàn cho học sinh, nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm học và bảo đảm chất lượng, không để những khó khăn của dịch làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy, học. Hà Nội cần tổ chức dạy học trên truyền hình, để học sinh có thêm kênh học tập; tập huấn phương pháp/kỹ năng dạy học trực tuyến và trên truyền hình cho đội ngũ giáo viên; xây dựng kho học liệu điện tử; huy động nguồn lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh việc xây dựng trường học hạnh phúc...

Để hoàn thành nhiệm vụ này, các nhà trường cần xây dựng phương án dạy học và sắp xếp thời khóa biểu linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế và đối tượng học sinh.