TP.HCM: Khoảng 1800 học sinh từ 12-17 tuổi bắt đầu được tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 từ hôm nay

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Sáng 27/10 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết bắt đầu triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho đối tượng trẻ em trong độ tuổi từ 12-17.

Tin giáo dục hôm nay được biết TP.HCM dự kiến sẽ tiêm cho học sinh lớp 12 với khoảng 1500 em tại huyện Củ Chi và 300 em tại quận 1 đầu tiên, sau đó sẽ tiếp tục triển khai ở các quận, huyện khác trên địa bàn.

Học sinh lớp 12 tại huyện Củ Chi và quận 1 TP.HCM được tiêm đầu tiên - Ảnh 1
Học sinh lớp 12 tại huyện Củ Chi và quận 1 TP.HCM được tiêm đầu tiên

Trước đó, Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP.HCM đã có buổi làm việc trực tiếp với UBND, phòng y tế, trung tâm y tế, Phòng Giáo dục huyện Củ Chi và quận 1 cùng ban giám hiệu các trường được chọn tiêm vắc-xin để rà soát lại các công tác chuẩn bị cho buổi tiêm phòng đầu tiên.
Tại buổi kiểm tra, Sở Y tế, Sở GD&ĐT TP.HCM xác định huyện Củ Chi và quận 1 đã chuẩn bị tốt các điều kiện và sẵn sàng, đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn theo quy định. Toàn bộ nhân viên y tế tham gia tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đều được tập huấn đầy đủ, khu vực tổ chức tiêm đảm bảo khoảng cách an toàn và quy trình một chiều. Khu vực theo dõi, cấp cứu trẻ phản ứng sau khi tiêm đều được bố trí đầy đủ phương tiện cấp cứu tại chỗ. Khu vực chờ dành cho phụ huynh cũng được bố trí sẵn. Đặc biệt, các giáo viên của trường tổ chức tiêm sẽ trực tiếp tham gia tiếp đón học sinh, kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế.

Những học sinh đầu tiên tại TP.HCM được tiêm phòng vắc xin ngừa covid-19 - Ảnh 2
Những học sinh đầu tiên tại TP.HCM được tiêm phòng vắc xin ngừa covid-19


Trước khi tiến hành tổ chức tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi, phụ huynh tại TP.HCM cũng được tuyên truyền phổ biến các kiến thức về ý nghĩa của việc tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19. HCDC TP.HCM cũng khuyên các bậc phụ huynh khi đưa con đi tiêm có thể chuẩn bị một số vấn đề cần thiết như cho trẻ ăn uống đầy đủ đảm bảo dưỡng chất, mang theo nước uống, mặc áo ngắn tay và các giấy tờ theo yêu cầu của điểm tiêm.
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, kế hoạch tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố sẽ thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện và theo hướng dẫn quy định của Bộ Y tế.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Hội thi giáo viên dạy giỏi tạo sức bật ngành Giáo dục

Ghi nhận tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2025 - 2026 tổ chức ngày 6/3 tại trường Tiểu học Đền Lừ, nhiều tiết giảng sinh động, sáng tạo của các giáo viên thuộc Cụm chuyên môn số 8 đã để lại ấn tượng sâu sắc.

Tự hào là đội viên mới

Vừa qua, các bạn học sinh khối 3 trường Tiểu học Quang Trung (phường Cửa Nam, TP. Hà Nội) đã có hành trình về nguồn đặc biệt tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch và tham dự Lễ Báo công, kết nạp Đội viên mới tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Cô bạn đa tài của trường Mạo Khê

Bạn Phạm Ngọc Tuệ Linh, học sinh lớp 4D5, trường Tiểu học Mạo Khê (phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) là một trong những đội viên tiêu biểu với nhiều thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao.