TP. Hồ Chí Minh công bố điều kiện xét tuyển bổ sung lớp 10

PV
Tối 4/7, Sở GD&ĐT TPHCM phủ nhận thông tin thất thiệt trên mạng, công bố hai điều kiện tuyển bổ sung vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Ngày 3/7, Sở GD&ĐT TPHCM công bố điểm chuẩn lớp 10 của các trường THPT công lập. Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin không chính xác về việc Sở sẽ tuyển bổ sung cho những thí sinh thiếu điểm nguyện vọng 2, nguyện vọng 3. Thông tin lan truyền khiến nhiều học sinh hoang mang.

Tối 4/7, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, hết thời gian tuyển sinh 13/7, Sở sẽ căn cứ các trường còn thiếu chỉ tiêu, đăng ký cho tuyển bổ sung đủ chỉ tiêu được giao trong năm học 2024-2-2025.

Sở GD&ĐT TPHCM sẽ công bố danh sách các trường có chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 năm học 2024-2025 và hướng dẫn thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, tiêu chuẩn để đăng ký xét tuyển bổ sung là thí sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng (thí sinh từ chối nhập học các nguyện vọng không được đăng ký tuyển bổ sung); thí sinh có điểm thi tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường nộp hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh trúng tuyển phải đảm bảo được 2 điều kiện trên. Đồng thời trường có đăng ký xét tuyển theo chỉ tiêu còn lại xét từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu được giao cho năm học 2024-2025.

Thầy Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết: “Sở GD&ĐT TPHCM đã làm việc với Công an Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông về các thông tin sai sự thật trên mạng và sẽ có giải pháp xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh và phụ huynh”.

(theo GD&TĐ)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết TP. Hồ Chí Minh công bố điều kiện xét tuyển bổ sung lớp 10 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?