Từ ngày 15/11, hơn 43.000 học sinh các cấp tại thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã tạm dừng việc đến trường học tập cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này được đưa ra sau khi địa phương ghi nhận 66 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 4 trường hợp là giáo viên, học sinh các trường THCS Lương Thế Vinh, trường Tiểu học Đông Hòa và trường Tiểu học Trần Lãm.

Các trường học có F0 đều đã được phong tỏa và phun thuốc khử khuẩn. Các nhà chức trách thành phố cũng đang tập trung phối hợp cùng với phía nhà trường để truy vết các F1, F2 liên quan đến những trường hợp dương tính.

TP. Thái Bình đóng cửa trường học vì xuất hiện nhiều F0 - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Trường phòng GD&ĐT TP. Thái Bình - ông Vũ Giang Lâm cho biết, khối Tiểu học và THCS hầu hết đã kết thúc việc kiểm tra các môn trong học kỳ nên tạm thời trong tuần đầu sẽ không tổ chức học trực tuyến.

Những trường học này chỉ triển khai làm hồ sơ và tổng kết điểm cho học sinh. Nếu trường nào vẫn chưa kiểm tra xong các môn thì tổ chức triển khai ngay theo hình thức trực tuyến.

Trước đó, ngày 12/11, tỉnh Thái Bình cũng đã cho toàn bộ học sinh huyện Vũ Thư tạm dừng việc đến trường học tập để phòng chống dịch sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính với Covid-19 là học sinh.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện trước đó đã dành ra một ngày để phối hợp với các địa phương truy vết. Việc học sau đó đã chuyển sang học trực tuyến thay vì đến trường học trực tiếp.

TP. Thái Bình đóng cửa trường học vì xuất hiện nhiều F0 - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Thái Bình, ở trong thời điểm hiện tại, các ca nhiễm Covid-19 xuất hiện trong cộng đồng là điều khó tránh khỏi. Trường hợp dịch bệnh lan rộng sẽ huy động tất cả lực lượng nhằm nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Nếu như số lượng các trường hợp nguy cơ quá lớn sẽ tính đến phương án áp dụng cách ly các trường hợp F1 tại nhà để giảm tải cho các khu cách ly tập trung. Song song với đó, tiếp tục cập nhật những phương án điều trị mới do Bộ Y tế hướng dẫn. Trường hợp số người nhiễm quá lớn cũng sẽ tính đến phương án cách ly, điều trị tại nhà.