Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm 2021

Thu Trà
Sở GD&ĐT TP Hà Nội chính thức thông báo kết quả chấm thi và tiếp nhận nguyện vọng phúc khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT năm học 2021 - 2022.

Sở GDĐT TP Hà Nội đã công bố kết quả thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của tất cả các thí sinh. Công tác bảo quản bài thi, hồ sơ chấm thi đảm bảo thực hiện theo quy định. Các bộ phận thư ký phục vụ chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ để Hội đồng chấm thi, bộ phận nhập điểm thi phải đảm bảo chính xác không để sai sót. Công tác chấm thi đòi hỏi tính khách quan, công bằng, chính xác kết quả bài làm của thí sinh.

Tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2021 TẠI ĐÂY.

Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1
Ngày 28/6, Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2021-2022. 

Theo dữ liệu điểm thi, môn Ngữ văn không có nhiều điểm 8 trở lên. Phổ điểm tập trung ở khoảng 6,5 - 7 điểm. Môn Toán, Ngoại ngữ là các môn có phổ điểm ở khoảng cao hơn. Trong đó môn Ngoại ngữ có nhiều điểm giỏi hơn so với 3 môn còn lại. 

Môn Lịch sử không như dự đoán có "mưa điểm 10", mức phân hóa thí sinh nhìn từ kết quả điểm thi rất rõ, trải đều hơn từ thấp đến cao và không có nhiều điểm giỏi.

Căn cứ vào điểm bài thi các môn, học sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi, làm đơn gửi tới trường THCS, nơi học lớp 9. Thời gian nộp đơn phúc khảo từ ngày 30/6 đến 6/7.

Mỗi thí sinh năm nay có 3 nguyện vọng vào lớp 10 công lập, trong đó có 2 nguyện vọng trong khu vực tuyển sinh tương ứng với hộ khẩu thường trú của thí sinh, 1 nguyện vọng ở khu vực bất kỳ. 

Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2
Các thí sinh đã hoàn thành bài thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, sẽ được xét tuyển vào nơi đăng ký nguyện vọng 2 với điều kiện điểm thi cao hơn ít nhất 1,0 điểm so với điểm chuẩn của trường. Tương tự, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 2 sẽ được xét nguyện vọng 3 nếu thí sinh có điểm thi cao hơn 2,0 so với điểm chuẩn của trường.

Những thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào các trường chuyên, chương trình song bằng sẽ được xét tuyển theo phương thức riêng. Thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng khác nhau sẽ chỉ được lựa chọn nhập học với 1 nguyện vọng và phải làm thủ tục xác nhận nhập học vào nơi đã lựa chọn.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm 2021 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác