Trả lời “ngon ơ” câu hỏi: “Nước gì không bao giờ cạn?”, ứng viên được tuyển ngay và luôn

Minh Hồng
“Nước gì không bao giờ cạn?”- câu trả lời hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy.

Vừa tốt nghiệp Đại học học không lâu, Tiểu Khải đã nhanh chóng nhận được lời mời phỏng vấn từ một công ty. Đây có thể xem là may mắn lớn của anh bởi bạn bè xung quanh vẫn đang loay hoay gửi CV ứng tuyển. Công ty mà Tiểu Khải tới phỏng vấn hôm nay nổi tiếng khắt khe trong việc tuyển chọn ứng viên. Để có một vị trí trong công ty này, họ phải cạnh tranh với hàng chục đối thủ, trả lời được những hỏi hóc bùa tới từ nhà tuyển dụng.

Trả lời “ngon ơ” câu hỏi: “Nước gì không bao giờ cạn”, ứng viên được tuyển ngay và luôn - Ảnh 1

Tham gia buổi phỏng vấn hôm nay cùng Tiểu Khải còn có thêm 2 ứng viên nữa, tất cả đều là nam. Họ được một sếp nữ trực tiếp đặt câu hỏi. Cũng như một buổi phỏng vấn thông thường, Tiểu Khải và 2 ứng viên lần lượt giới thiệu bản thân, nêu mục tiêu phát triển sự nghiệp tương lai và trả lời một số câu hỏi chuyên môn từ nhà tuyển dụng. Dù các câu hỏi được xem là khó song cả 3 đều hoàn thành khá tròn trịa.

Tới phần câu hỏi quyết định cuối cùng, nhà tuyển dụng bất ngờ hỏi 3 ứng viên: “Nước gì mãi không bao giờ cạn?”. Câu hỏi này chẳng có bất cứ liên quan nào tới những câu trước đó, lại chẳng nằm trong lĩnh vực chuyên môn khiến tất cả cùng sững sờ, không biết nói sao.

Trả lời “ngon ơ” câu hỏi: “Nước gì không bao giờ cạn”, ứng viên được tuyển ngay và luôn - Ảnh 1

Thấy cả ba cùng im lặng, nhà tuyển dụng yêu cầu một chàng trai trả lời trước. Người đầu tiên nói: "Xin lỗi, tôi không tiện trả lời câu hỏi của chị vì tôi cảm thấy xấu hổ. Câu hỏi này cũng không liên quan gì đến công việc nên tôi từ chối trả lời."

Vị sếp tất nhiên không hài lòng, cô lắc đầu ra hiệu cho người thứ hai. Sau một hồi suy nghĩ, người này trả lời: "Theo tôi đó là nước biển vì nước biển không bao giờ được sử dụng hết. Mặc dù không chắc chắn lắm, nhưng tôi nghĩ rằng nước biển nhiều hơn nước ngọt mà chúng ta uống. Vì vậy, nước biển có thể sẽ không bao giờ cạn!".  Trước câu trả lời này, nhà tuyển dụng nói: "Đây không phải là điều tôi muốn nghe, mời người tiếp theo!"

Cuối cùng chỉ còn lại Tiểu Khải, anh vẫn còn chút lo lắng vì 2 ứng viên trước đã không có màn trả lời như ý nhưng vẫn mạnh dạn đưa ra đáp án của mình. Anh nói: "Tôi nghĩ chúng ta không cần lo lắng về việc nước biển có cạn hay không. Chúng ta có thể xem xét câu hỏi này từ các khía cạnh khác. Tôi nghĩ đáp án phù hợp nhất cho câu này là nước bọt. Tôi nghĩ sinh vật nào có tuyến nước bọt như con người thì cũng chẳng bao giờ bị mất đi đến hết đời".

Tới lúc này, nhà tuyển dụng mới mỉm cười tỏ ý hài lòng và đồng ý mời Tiểu Khải trở thành nhân viên của công ty. Cách trả lời của Tiểu Khải cho thấy đây là một chàng trai có tư duy mới mẻ, cách nghĩ vượt ra khỏi khuôn khổ và có thể với những phẩm chất này anh sẽ giúp ích cho công ty rất nhiều. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác