TechRax là một tài khoản Youtube được thành lập từ ngày 20/09/2009, sở hữu 6,1 triệu lượt đăng ký và hơn 1,3 tỉ lượt xem. Đây là một kênh công nghệ nổi tiếng với những màn “tra tấn” smartphone khiến người xem liên tục giật mình thót tim.

Tiếp tục chuỗi thử nghiệm độ “nồi đồng cối đá” của các loại smartphone, mới đây siêu phẩm iPhone X đến từ “nhà táo khuyết” đã được chọn làm nhân vật chính. Theo đó, chiếc iPhone X này sẽ được thả rơi tự do từ một câu cầu có độ cao 1.000 feet (xấp xỉ 305m).

Với thiết kế mặt lưng tráng kính Gorrilla Glass 5, sườn máy cấu tạo bằng thép không gỉ và thiết kế gần như không có viền màn hình, iPhone X đã khiến nhiều người lo ngại vì không có một bộ phận nào trên máy có thể “đỡ” được lực. Như vậy, cú rơi khủng khiếp này sẽ biến một chiếc điện thoại đắt đỏ trở thành một đống phế liệu thực sự.

Video thử thách độ bền iPhone X từ độ cao 305m

Thế nhưng, kết quả đã đi ngược lại dự đoán và khiến người xem choáng váng. Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, chiếc iPhone X ấy vẫn hoạt động bình thường sau cú rơi kinh hoàng. Cụ thể, iPhone X bị nứt hoàn toàn mặt lưng và lộ ra viền pin khá nóng sau áp lực từ cú rơi, màn hình bị nứt vỡ nặng nề. Đáng khen là phần khung sườn không hề bị cong và mọi chức năng vẫn có thể dùng được. Có lẽ một phần là do iPhone X may mắn rơi xuống khu vực có bãi có khá dày.

Trước đó, tài khoản Youtube UnlockRiver.com cũng thực hiện thí nghiệm với độ cao tương tự. Kết quả, mặt kính phía sau gần như vỡ hoàn toàn còn mặt phía trước hầu như không tổn hại gì. Chiếc điện thoại này vẫn sử dụng được bình thường. Lúc đó, phần lớn cư dân mạng cho rằng do nó đã tiếp xúc toàn bộ mặt lưng xuống nền đất nên mặt trước vẫn còn nguyên vẹn. Nếu như phần tiếp xúc là cạnh viền của máy thì kết quả có thể đã khác.

Bên cạnh đó, một số kênh YouTube khác cũng có những cách thử "mạnh tay" như dùng búa nện, dùng dao sắc chọc... nhằm kiểm tra độ bền của chiếc điện thoại, thu hút hàng triệu lượt xem trên kênh của mình.

Một số thí nghiệm khác thử thách độ bền iPhone X

Huệ Anh