Trắc nghiệm: Bạn có thích cống hiến

Chu Hải
TNTP - Trong cuộc sống, thay vì chỉ muốn được hưởng những gì người khác mang lại cho mình, lại có những người rất thích được cống hiến, đóng góp khả năng, công sức của mình…

 

Vậy cùng thử xem bạn có phải là mẫu người thích và luôn sẵn sàng cống hiến không nhé…

1. Trong một buổi liên hoan lớp. Theo qui định, tất cả mọi thành viên đều phải đóng góp ít nhất là một tiết mục văn nghệ, bạn biểu diễn với tâm trạng…

a. Đầy tự tin, phấn khích.
b. Hơi hồi hộp nhưng cũng khá hào hứng.
c. Run ơi là run… vừa hát vừa mong không bị… nhầm lời.

2. Giả sử bạn tự tay làm/ mua một món quà gì đó tặng cho người bạn rất yêu quý, bạn thường chọn…

a. Món quà mà tôi nghĩ là người ấy rất thích.
b. Món quà mà tớ cho rằng cực kỳ phù hợp với người ấy
c. Món quà do tự tay tớ “thiết kế”.

3. Lần đầu tiên bạn quyết định “rút quỹ tiết kiệm” mua hẳn một chiếc pizza hơi bị đắt xiền mà bạn ao ước từ lâu nhân dịp… “tự mình phải biết yêu bản thân mình”. Giả sử, bạn có khả năng xơi hết chiếc pizza cỡ vừa. Bạn sẽ mua cỡ nào cho mình và… vì sao lại thế?

a. Đúng cỡ vừa luôn. Đơn giản là vì mình có cách sống tiết kiệm nhưng không phải là keo kiệt. Với lại, thỉnh thoảng mình cũng phải biết tự động viên, tự thưởng cho mình để còn… phấn đấu tiếp chứ… hehee…
b. Tớ chỉ mua cỡ nhỏ thôi. Ăn ít đi một tí để thấy thèm thèm, lần sau còn muốn ăn tiếp chứ.
c. A ha! Mình sẽ mua một chiếc cỡ đại luôn. Lý do là vì “ăn một mình đau tức”, mình sẽ rủ “cạ cứng” cùng “oánh chén” cho ngon miệng.

4. Khi tham gia hoạt động nhóm, bạn thường thích mình được ở vị trí nào?

a. Được toàn quyền sáng tạo và thiết kế chương trình.
b. Là người chỉ huy nhóm.
c. Được làm đúng việc mà mình thích thú và có khả năng nổi trội.

5. Giả sử bạn được giao một nhiệm vụ mà bạn cho rằng mình hầu như không có khả năng, bạn sẽ làm gì đây?

a. Phải “ủ mưu” thôi, kiểu gì chả có ánh sáng ở cuối đường hầm.
b. Nào, thử xem những ai/công cụ nào có thể giúp mình tìm hiểu thêm về vấn đề này nhi?
c. Chắc mình sẽ đề nghị được thêm thời gian để thực hiện thôi. Không bao giờ bỏ cuộc.

6. Bạn cảm thấy xúc động nhất với hình ảnh nào dưới đây?

a. Những trồi non.
b. Những cánh tay giơ lên cao.
c. Những chú cá heo đang nô đùa ngoài khơi xa.

Giải mã

Bạn chọn đáp án a, b hay c? Thực sự điều đó không quan trọng. Chỉ cần bạn đọc kỹ bài trắc nghiệm này từ đầu đến cuối, luôn luôn chọn một đáp án cho mỗi câu hỏi là bạn xứng đáng được gọi là “Người Cống Hiến” rồi.

Điểm đặc biệt thú vị ở bạn là bạn không bao giờ chịu ngồi im, bó tay chấp nhận thất bại. Bạn luôn tìm mọi cách để vượt qua khó khăn. Với bạn, thắng – thua không có quá nhiều ý nghĩa nhưng bạn luôn làm hết sức mình để không bao giờ phải nói lời ân hận.

“Sống là tiến về phía trước” là câu nói mà bạn yêu thích. Thật tuyệt vời! Cuộc sống tốt đẹp cần lắm những bàn tay, trái tim, tâm hồn sẵn sàng cống hiến như bạn đó, bạn ơi!

LaLan

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trắc nghiệm: Bạn có thích cống hiến tại chuyên mục Điều Em Muốn Nói của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Điều Em Muốn Nói khác

Món bánh không thể thiếu vào đêm Giáng sinh

Chắc hẳn các bạn nhỏ chúng mình đã từng ít nhất một lần nhìn thấy trong một bộ phim hoặc truyện về đêm Giáng sinh có một loại bánh quy hình người với họa tiết bắt mắt được trang trí trên đó. Hôm nay, báo Đội xin giới thiệu cho các bạn một món bánh đặc trưng và “không thể thiếu” vào đêm Giáng sinh ở một số quốc gia châu Âu nha!

Tuyển Tập Những Khoảnh Khắc "Ngày Ấy - Bây Giờ"

Thời gian dường như thay đổi mọi thứ; năm tháng trôi qua biến con người, phong cảnh thành những phiên bản khác nhau ở mỗi thời đại. Và chỉ ngắm nhìn những bức ảnh so sánh quá khứ và hiện tại thì chúng ta mới nhận thấy rõ sự thay đổi đó.