Cách phản ứng khi gặp sự cố sẽ thể hiện một phần nào đó tính cách của bạn. Để hiểu rõ hơn về mình, hãy làm bài trắc nghiệm đĩa cơm rang dưới đây bạn nhé!

Bạn sẽ làm gì nếu thấy đĩa cơm này có sâu?

Đáp án

A. Hét lạc cả giọng vì sợ hãi

Bạn là người mạnh mẽ nhưng lại dễ bị kích động. Khi rơi vào nghịch cảnh, bạn thường khó lòng giữ được bình tĩnh và dễ dàng bùng nổ tới mức vô cùng đáng sợ. Nói chung, bạn khó lòng giữ được bình tĩnh trước những sự kiện bất thường, cũng không biết cách kìm nén cảm xúc thật. Buồn thì khóc, vui thì cười, giận dữ thì thể hiện.

B. Ăn tập trung hết mức, quyết liều hết mình mà chẳng biết có con gì trong đĩa

Bạn là người khá dễ tính, vô tư và có phần ngờ nghệch nên không bao giờ hay thù dai, chấp vặt. Bạn sống theo chủ nghĩa hòa bình, không thích gây sự, cãi vã hay đánh nhau. Nếu gặp chuyện không vui hay khó chịu, bạn thường giữ trong lòng. Nhưng may mắn là nhờ tính cách tích cực, thoải mái, bạn hiếm khi để bụng lâu và thường tự biết cách xóa tan nỗi lòng nhanh chóng.

C. Dừng ăn ngay lập tức và không ăn nổi thêm cái gì nữa

Bạn thuộc kiểu hiền lành, hay chịu đựng và nhường nhịn mọi người trong mọi cuộc tranh chấp. Tuy nhiên, bạn lại người thù rất dai nên không dễ quên đi chuyện cũ. Bạn hay tự kìm nén cảm xúc của chính mình nhưng lại chẳng biết cách giải tỏa nó cho nhẹ đầu. Thay vào đó, bạn tự "ghim" trong lòng và tự giày vò mình bằng cách lôi những cảm xúc tiêu cực này ra gặm nhấm một mình. Dần dần, khi chúng tích tụ quá lâu, bạn rất dễ bị "nổ tung".

D. Bình tĩnh gắp sâu vứt đi rồi lại bình tĩnh ăn tiếp

Bạn là người có cách hành xử rất khôn ngoan. Khi gặp điều gì bất mãn hay gặp phải tình huống oái oăm thì sẽ luôn tỉnh táo và điềm tĩnh tìm cách giải quyết. Trong một cuộc tranh chấp, bạn vẫn có thể nói ra điều mình bất mãn mà không cần phải tỏ ra quyết liệt, gào thét hay nóng giận với đối phương. Thái độ hòa nhã, điềm đạm và đi thẳng vào vấn đề của bạn khiến mọi người rất hài lòng. Nói chung, bạn rất biết cách làm chủ tình huống và cảm xúc của mình, lối suy nghĩ và biểu đạt cũng rất sáng tạo, cách tân và đột phá.