Green Kitchen

Đúng như tên gọi, Green Kitchen là một ứng dụng hoàn hảo dành cho những ai là tín đồ ăn chay, ăn kiêng hay chỉ đơn giản là thích các bữa ăn có nhiều rau xanh. Green Kitchen mang tới những hình ảnh ngon mắt, sinh động và truyền cảm hứng sống xanh cho người dùng. Bạn có thể học các công thức món chính, món chay, đồ tráng miệng và đồ uống đảm bảo dinh dưỡng với các bước hướng dẫn cụ thể. Hiện tại ứng dụng này mới chỉ có trên các thiết bị của nhà Apple.

90 days

Đột ngột thay đổi lối sống là điều khó nhằn với tất cả mọi người. Bởi vậy, 90 days xuất hiện như một “huấn luyện viên” luôn theo sát và giúp bạn hoàn thành mọi nhiệm vụ nhỏ trong vòng 3 tháng. Ứng dụng này giúp người dùng thay đổi thói quen sinh hoạt và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt tinh thần. Điểm độc đáo ở chỗ, 90 days là ứng dụng được cá nhân hoá dựa trên lối sống của người dùng, đề ra các mục tiêu và nhắc nhở bạn mỗi ngày.

Ecosia

Bạn sẽ được chung tay vào việc bảo vệ môi trường thông qua ứng dụng Ecosia. Các công cụ tìm kiếm cho phép người dùng mua hàng online, góp một phần tiền vào quỹ tại trợ trồng cây trên thế giới, bao gồm: Madagascar, Burkina Faso và Peru. Bạn không cần phải lo mình “nộp tiền” vào một quỹ ảo bởi ứng dụng này sẽ công khai báo cái tài chính và danh sách trồng cây nên bạn sẽ biết nguồn tiền sẽ đi về đâu.

Think Dirty

Think Dirty là một ứng dụng giúp người dùng ễ dàng theo dõi các thành phần có hại trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chỉ cần quét mã vạch sản phẩm, bạn sẽ biết mọi thông tin về sản phẩm, xác định các thành phần độc hại và được gợi ý các sản phẩm tương tự nhưng “xanh” hơn, an toàn hơn.

Too good to go

Bạn có biết mỗi năm trên thế giới vứt bỏ hàng triệu tấn thức ăn chỉ vì nó không còn được đẹp mắt hoặc không bán được. Trong khi đó, số thức ăn này đủ để nuôi sống 2 tỷ người tở toàn cầu. Too Goo To Go ra đời với tư cách là một ứng dụng tiết kiệm thực phẩm hiệu quả, giúp người dùng trở thành một “chiến binh chống lãng phí” và giải cứu thức ăn với mức giá tuyệt vời.

Khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng, họ có thể tìm kiếm danh sách các nhà hàng và lựa chọn một trong số loại thực phẩm họ muốn đặt hàng. Sau đó, họ thanh toán cho thực phẩm – tất cả các mặt hàng có giá từ 2,6 – 5,3 USD và đến nhà hàng vào cuối bữa trưa hoặc bữa chiều. Ứng dụng sẽ cho bạn biết thời gian cụ thể để đến lấy món ăn bạn đã đặt. Các nhà hàng lên một danh sách các sản phẩm họ dự đoán sẽ dư thừa vừa thay đổi các sản phẩm chào bán hàng ngày. Họ lên thực đơn có cả giá thông thường và giá đã chiết khấu cho mỗi món ăn. 

Good on you

Lựa chọn mua sắm của chúng ta có tác động rất lớn đến cách các doanh nghiệp đối xử với con người và động vật. Ứng dụng xanh này giúp bất cứ ai, ở bất cứ đâu có thể mua hàng đúng với giá trị của họ. Hãy để các lựa chọn mua sắm trở thành động lực thúc đẩy doanh nghiệp kinh doanh bền vững và công bằng.

Huệ Anh