Trẻ em Pháp được đi học khi đủ 3 tuổi

vuhien
Bắt đầu từ năm học 2019, trẻ em Pháp sẽ bắt buộc phải đến trường từ năm 3 tuổi thay vì 6 tuổi như quy định hiện nay.

Trẻ em Pháp đến trường khi đủ 3 tuổi

Đây là nội dung kế hoạch cải cách hệ thống giáo dục được Tổng thống Emmanuel Macron công bố ngày 27/3. Tổng thống Emmanuel Macron nhấn mạnh, sự điều chỉnh này sẽ giúp xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng tồn tại ở các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp và những vùng nghèo trong nước, nơi có nhiều bậc cha mẹ không cho trẻ đi học. 

Theo ông Macron, biện pháp bắt buộc được triển khai từ đầu năm học 2019 sẽ giúp thu hẹp những khác biệt "không thể chấp nhận được" trong nền giáo dục của Pháp. Ông khẳng định, giáo dục tiền tiểu học là một giai đoạn nền tảng trong hệ thống giáo dục của Pháp. Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Macron coi giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ của ông.

Theo VTV.vn

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trẻ em Pháp được đi học khi đủ 3 tuổi tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Gần 48% thí sinh đại học đã lựa chọn các ngành STEM

Báo cáo tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, năm học 2026-2027 là năm bản lề để ngành Giáo dục tạo chuyển biến thực chất về cơ hội tiếp cận, chất lượng giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Phát huy vai trò cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân

Sáng 2/7, tại Hà Nội, Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương tổ chức chương trình Hội đồng đánh giá, xét chọn báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030.