Trend "hình nền mặt trăng" là gì mà được netizen chia sẻ khắp MXH những ngày qua

Ngọc Lam
Nếu như bạn lướt Facebook, Instagram, TikTok,... đâu đâu cũng thấy ngập tràn hình ảnh về mặt trăng mà không hiểu là gì thì câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao khi nhiều tài khoản liên tục đăng tải các bức hình về mặt trăng ở nhiều góc độ, ánh sáng khác nhau. Không hiểu lý do vì sao mà nhiều bạn lại chia sẻ hình ảnh này như vậy nhỉ? Đặc biệt, hình ảnh mặt trăng ngập tràn các MXH như Facebook, Instagram đã tạo thành trend "siêu hot" trên TikTok.

Trend 'hình nền mặt trăng' là gì mà được netizen chia sẻ khắp MXH những ngày qua - Ảnh 1
Trend "hình nền mặt trăng" được netizen chia sẻ khắp MXH những ngày qua. (Ảnh: Top Comments)

Trên thực tế, các hình mặt trăng được chia sẻ chính là hình mặt trăng chụp từ vệ tinh vào ngày sinh của mỗi người. Đó không phải là một sự ngẫu nhiên hay một trend dành cho những người yêu mặt trăng đâu nhé!

Các hình ảnh này thể hiện rõ phần mặt trăng được chiếu sáng bởi mặt trời khi quan sát từ một vị trí. Nó được gọi là Moon Phase - chu kỳ mặt trăng/pha mặt trăng/lịch trăng. Vậy nếu như bạn muốn bắt trend trào lưu này thì làm thế nào để có các hình ảnh mặt trăng theo ngày sinh của mình?

Trend 'hình nền mặt trăng' là gì mà được netizen chia sẻ khắp MXH những ngày qua - Ảnh 1
Thực tế, đó là hình mặt trăng chụp từ vệ tinh vào ngày sinh của mỗi người.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lên Google và tìm theo từ khóa "moon in dd/mm/yyyy". Trong đó:

- d=day là ngày

- m=month là tháng

- y=year là năm

Kết quả sẽ hiện ra trang web https://www.moongiant.com, tại đây bạn sẽ nhận được kết quả là hình ảnh mặt trăng tượng trưng cho ngày sinh của bạn. Cũng vì lý do này mà nhiều cặp đôi đã cùng nhau để hình nền là mặt trăng của nửa kia. Họ muốn thông qua đó thể hiện tình cảm của mình cũng như đánh dấu chủ quyền, hoặc đơn giản chỉ là muốn khám phá hình ảnh mặt trăng trong ngày sinh nhật của mình.

Trend 'hình nền mặt trăng' là gì mà được netizen chia sẻ khắp MXH những ngày qua - Ảnh 1
Nhiều bạn cũng tranh thủ hưởng ứng trào lưu đang hot này.

Được biết, Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên và duy nhất thuộc sở hữu của Trái Đất. Hiển nhiên nó là một thiên thể đá không có vành đai hoặc vệ tinh. Nhiều giả thuyết đặt ra về sự hình thành của nó nhưng được nhiều người chấp nhận nhất là nguồn gốc của nó xảy ra cách đây khoảng 4,5 triệu năm, sau khi một vật thể giống sao Hỏa va chạm với Trái Đất.

Trend 'hình nền mặt trăng' là gì mà được netizen chia sẻ khắp MXH những ngày qua - Ảnh 1
Từ lâu, con người đã luôn muốn khám phá, tìm hiểu về mặt trăng.

Mặt trăng hình thành từ những mảnh vỡ này và sau 100 triệu năm, magma nóng chảy kết tinh và hình thành lớp vỏ mặt trăng. Nó nằm cách Trái Đất khoảng 384km, kích thước chỉ bằng khoảng 27% kích thước của Trái Đất và không quá lớn. Quỹ đạo của Mặt trăng quay quanh Trái Đất là một hình bầu dục, không phải hình tròn. Vì vậy khoảng cách giữa trung tâm Trái Đất và trung tâm Mặt trăng thay đổi qua từng quỹ đạo.

Trend mặt trăng ngày sinh này khá thú vị phải không nào, hãy nhanh chóng bắt trend và chia sẻ với bạn bè của mình để mọi người cùng biết đến nhé!

Bạn đang đọc bài viết Trend "hình nền mặt trăng" là gì mà được netizen chia sẻ khắp MXH những ngày qua tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.

5 mối nguy bảo mật năm 2023

Kaspersky dẫn số liệu thống kê cho thấy, hơn 60% tổng số doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) toàn cầu đã trải qua các cuộc tấn công mạng trong suốt năm 2022.