E-Patrol Robot Sheriff – robot cảnh sát thế hệ mới của Trung Quốc có khả năng theo dõi tội phạm, nhận diện các đối tượng nghi vấn qua khuôn mặt.

Trung Quốc phát triển robot cảnh sát giúp bảo vệ người dân tốt hơn 1

Bên cạnh việc phục vụ cho công tác phòng chống tội phạm, viên robot cảnh sát này cũng có thể giám sát chất lượng không khí, nhiệt độ, các mối nguy cơ cháy tiềm ẩn.

Trung Quốc phát triển robot cảnh sát giúp bảo vệ người dân tốt hơn 2

Con robot này cao khoảng 1,6 mét. Nó có thể di chuyển độc lập bằng cách sử dụng hệ thống camera và hiện tại đang phục vụ tại nhà ga Zhengzhou East ở Hà Nam, Trung Quốc – nơi nó có thể kiểm tra được các nhân viên nhà ga di chuyển qua các khu vực.

Trung Quốc phát triển robot cảnh sát giúp bảo vệ người dân tốt hơn 3

E-Patrol Robot Sheriff ra mắt sau khi Trung Quốc công bố robot AnBot ( từ “An” nghĩa là “an ninh” trong tiếng Trung Quốc) và đưa vào phục vụ vào năm ngoái tại sân bay quốc tế Thâm Quyến.

Trong ngày đầu tiên được đưa vào vận hành, E-Patrol Robot Sheriff đã cho thấy hiệu quả của mình khi phát hiện ra một ngọn lửa có nguy cơ bùng phát thành đám cháy. Một viên sỹ quan cảnh sát đã làm việc với RoboCop này cho biết: “Thật may mắn, chức năng giám sát không khí và độ ẩm của robot đã giúp chúng tôi, nếu không chúng tôi có thể gặp rắc rối lớn”.

Theo GenK