Chiến thắng của U23 Việt Nam trong trận bán kết vừa qua thực sự để lại rất nhiều cảm xúc trong trái tim các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

 - ảnh 1

Trước giờ diễn ra trận chung kết lịch sử, khoác trên mình chiếc áo hình cờ đỏ sao vàng, gần 1000 sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức nhảy dân vũ, hát quốc ca và làm MV cỗ vũ tinh thần cho các chàng trai U23 Viêt Nam.

 - ảnh 2

Anh Biện Văn Quyền – Bí thư Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: “Cùng với hàng triệu con tim cả nước, các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh háo hức cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam với tinh thần tự hào dân tộc nhằm “tiếp lửa” cho các cầu thủ. Đoàn Trường đã bố trí tivi màn hình cỡ lớn tổ chức cho các bạn sinh viên xem tập trung trong trận chung kết”.

“Chúng em hy vọng qua MV này, có thể cổ vũ thêm tinh thần chiến đấu cho các anh. Mong rằng các anh sẽ chiến đấu hết sức mình, mang chiến thắng lịch sử về cho Việt Nam và chúng em muốn nhắn nhủ với các anh rằng, hàng triệu triệu người dân Việt Nam sẽ cổ vũ hết mình cho các anh”. Bạn Trần Đức Quân – Lớp K8 Sư phạm Toán chia sẻ.

 - ảnh 3

Ngay sau khi Việt Nam vượt qua Qatar ở vòng bán kết giải U23 châu Á chiều 23/1, nhiều đại học đã lên kế hoạch cổ vũ thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo ở trận chung kết với Uzbekistan ngay trong khuôn viên trường.

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội ra thông báo tổ chức offline trận chung kết và đại nhạc hội EDM vào chiều thứ bảy 27/1. Ba màn hình LED được lắp đặt ở Sân vận động Bách khoa để phục vụ sinh viên.

TS Lê Đức Tùng, Bí thư Đoàn trường, cho biết Ban tổ chức cùng đối tác sẽ in và phát vé miễn phí cho sinh viên Bách khoa Hà Nội. Sức chứa của sân vận động có thể gấp rưỡi, hoặc gấp đôi số người xem trận bán kết (3.000-4.000 người). Thời gian phát vé bắt đầu từ 14h chiều 26/1.

Đại học FPT đang chuẩn bị nhuộm đỏ khuôn viên rộng 30 ha của trường tại Khu Công nghiệp cao Hòa Lạc (Hà Nội). Hàng trăm áo đồng phục sẽ được phát miễn phí cho sinh viên, cán bộ và giảng viên lúc 13h ngày 27/1. Những hộp bột màu của sinh viên ngành thiết kế đồ họa được huy động để vẽ cờ đỏ sao vàng lên mặt cổ động viên. Hơn 70 cờ Tổ quốc cùng dòng chữ Việt Nam chiến thắng được treo trên tòa nhà hiệu bộ của trường.

Kim Hiền(Tổng hợp)