Trường Đại học nổi tiếng nhất nhì TP. HCM đổi tên gọi mới

Minh Hồng
Nằm trong đề án tái cấu trúc, trở thành trường đa ngành trong tương lai, Đại học Kinh tế TP. HCM có thể sẽ đổi tên thành Đại học UEH.

Mới đây, trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã tiến hành họp trực tuyến với sự tham gia của gần 800 giảng viên, viên chức, người lao động nhằm triển khai đề án tái cấu trúc, nâng cấp trường Đại học Kinh tế TP.HCM thành một trường đại học đa ngành.

Một trong những vấn đề được thảo luận sôi nổi là tên gọi của trường sau khi tái cấu trúc. Theo đó, có gần 96% giảng viên, viên chức và người lao động đồng ý đổi tên Đại học Kinh tế TP.HCM thành ‘Đại học UEH’.

Trường Đại học nổi tiếng nhất nhì TP.HCM đổi tên gọi - Ảnh 1
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Lý giải về tên gọi này, trên báo Thanh Niên, GS-TS Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết UEH là tên viết tắt từ tiếng Anh của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City). Do đó, việc đổi tên không ảnh hưởng nhiều tới nhận diện trường. 

“UEH là tên viết tắt của trường đã sử dụng từ lâu, thể hiện truyền thống 45 năm phát triển của nhà trường. Vì vậy, đề xuất lấy tên ‘Đại học UEH’ này quen thuộc với nhiều thế hệ giảng viên, viên chức, người lao động, người học và các đối tác của trường”, GS Phong chia sẻ trên báo Thanh Niên.

Nhiều khả năng trong tuần tới, tên gọi mới - ‘Đại học UEH’ sẽ được thông qua trong cuộc họp của Hội đồng trường.

Trường Đại học nổi tiếng nhất nhì TP.HCM đổi tên gọi - Ảnh 2
Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM 

Ngoài tên gọi, Đại học Kinh tế TP.HCM cũng tiến hành loạt thay đổi theo lộ trình cụ thể từ nay đến năm 2030. Theo đó:

Giai đoạn 1 (2021 – 2025): Hình thành Đại học UEH gồm 3 trường thành viên: Trường Kinh doanh; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước; Trường Công nghệ và Thiết kế

Thay vì tập trung 1 lĩnh vực đào tạo như trước, Đại học UEH đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực về Kinh tế, Kinh doanh – Quản lý, Khoa học xã hội và công nghệ.

Giai đoạn 2 (2026 – 2030): Đại học UEH hình thành thêm Trường Quốc tế và nâng cấp Phân hiệu Vĩnh Long thành trường Đại học của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đẩy mạnh đào tạo quốc tế và phát triển mở rộng ở địa phương, được công nhận trong khu vực Châu Á với xếp hạng trong 500 trường đại học tốt nhất châu Á.

Mô hình hoạt động 3 trường thành viên sẽ được Trường Đại học Kinh tế TP.HCM triển khai ngay trong năm 2021. Trường thành viên sẽ có các đơn vị chuyên môn thuộc trường như các khoa đào tạo, các viện nghiên cứu, viện nghiên cứu và đào tạo, 1 đơn vị đào tạo các chương trình ngắn hạn.

Sự thay đổi của Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ có tác động tích cực tới học viên, sinh viên. Các bạn có cơ hội được phát triển, học tập liên, xuyên ngành thay đổi bó gọn trong một ngành chuyên sâu như hiện nay.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trường Đại học nổi tiếng nhất nhì TP. HCM đổi tên gọi mới tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Trường TH An Hội "tràn đầy năng lượng"

Sáng 18/9, chương trình giao lưu “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức đã diễn ra tại trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) với sự tham gia của  gần 4.000 bạn học sinh.