Trường học đầu tiên ở Hà Tĩnh bỏ mô hình VNEN

Nguyễn Hà
Nhận được đơn kiến nghị của phụ huynh, trường THCS Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã tham mưu lên cấp trên và được đồng ý cho dừng mô hình trường học mới VNEN với khối lớp 7, từ ngày 3/10.

Ngày 3/10, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã đồng ý cho trường THCS Nam Hồng dừng triển khai mô hình trường học mới VNEN đối với 5 lớp (131 học sinh) thuộc khối 7. Ngày 5/10, trường sẽ trở lại mô hình học truyền thống.

Theo Hiệu trưởng Đinh Sỹ Bình, năm 2015 THCS Nam Hồng là trường duy nhất trong hệ thống THCS ở thị xã Hồng Lĩnh triển khai mô hình VNEN đối với khối học sinh lớp 6. Sau một năm học, nhận thấy chất lượng học tập của con em sa sút, phụ huynh làm đơn tập thể gửi đến chính quyền đề nghị dừng hẳn mô hình VNEN đối với học sinh năm nay đã lên lớp 7.

Ban giám hiệu nhà trường sau đó lấy ý kiến phụ huynh và học sinh. Kết quả có 120/131 học sinh đồng ý bỏ mô hình VNEN, yêu cầu chuyển sang mô hình dạy học truyền thống. Về phía phụ huynh, có 116/131 người đề nghị dừng VNEN.

Học sinh Hà Tĩnh trong một tiết học VNEN. Ảnh: Đ.H 

Theo Hiệu trưởng THCS Nam Hồng, việc dừng mô hình trường học mới không ảnh hưởng đến công tác giảng dạy. "Chương trình mới dạy được 4 tuần, hôm qua tôi đã chỉ đạo giáo viên phân phối lại chương trình cũ, yêu cầu so sánh, đối chiếu, nếu bài nào dạy rồi thì thôi, bài chưa học thì triển khai tiếp", thầy Bình nói. Trường THCS Nam Hồng sau đó đã báo cáo lên UBND thị xã Hồng Lĩnh, làm công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến. Ngày 3/10, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh đã có công văn phúc đáp, đồng ý cho trường dừng triển khai mô hình trường học mới VNEN.

Mô hình trường học mới VNEN được triển khai tại một số cấp học ở Hà Tĩnh từ năm học 2012-2013. Hiện tại có 129/260 trường tiểu học, 32/150 trường THCS, 15/44 trường THPT áp dụng.

Ngày 18/7, làm việc về triển khai năm học mới với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Chủ tịch tỉnh Đặng Quốc Khánh thông báo dừng triển khai đại trà mô hình trường học mới VNEN trên địa bàn, chỉ tiếp tục triển khai ở những lớp, những trường đã thực hiện mô hình thí điểm trong năm học 2015-2016; khi nhân rộng lại cần đánh giá đầy đủ từ mô hình thí điểm, có kế hoạch, lộ trình cụ thể.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Sở tổ chức kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm với các tổ chức, cá nhân trong công tác tham mưu, triển khai đại trà mô hình trường học mới VNEN trong toàn tỉnh.

Theo VnExpress

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trường học đầu tiên ở Hà Tĩnh bỏ mô hình VNEN tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

"Bật mí" về ngôi trường chất lượng cao Chu Văn An

Nằm ở vị trí trung tâm quận Long Biên (Hà Nội), THCS Chu Văn An là một trong những trường công lập chất lượng cao hàng đầu của Thủ đô. Trường không chỉ “siêu xịn sò” về cơ sở vật chất mà còn là môi trường học tập lý tưởng, được nhiều phụ huynh và học sinh đặt trọn niềm tin yêu. Hãy cùng báo Đội “review” những điều đặc biệt thú vị ở ngôi trường này nhé!

Tặng máy tính cho trường miền núi

Ngày 22/2, thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã vui mừng đón nhận những phần quà thiết thực phục vụ học tập từ các nhà tài trợ.

Liên đội phó ham đọc sách

Liên đội phó của trường Tiểu học Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong năm học 2023-2024 là cậu bạn Nguyễn Minh Hiển, lớp 5H. Minh Hiển tự nhận xét về bản thân mình là người hài hước, vui vẻ, lạc quan. Đặc biệt, bạn ấy rất yêu thích việc đọc sách.

Thư viện thân thiện của trường Kim Đồng

Ghé thăm thư viện của trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), phóng viên báo Đội như lạc vào xứ sở của tri thức với không gian ngập tràn màu sắc và ánh sáng. Nơi đây đem đến niềm cảm hứng đọc sách, báo cho thầy trò nhà trường mỗi ngày.

Vui hân hoan trò chơi dân gian

Với mục đích bảo tồn, phát huy và lan tỏa trò chơi dân gian tới khắp các thôn bản của vùng cao nói riêng và thế hệ các bạn thiếu niên nhi đồng nói chung, trường Trung học cơ sở số 2 Xuân Quang đã tổ chức cho học sinh tham gia ngày hội Stem tại xã Tả Phìn, thị trấn Sa Pa nhân dịp đón xuân với nội dung “tiếp sức” bằng Cà Kheo.