Đội tuyển bóng rổ nam Ngôi Sao Hà Nội bước vào vòng đấu loại với các đối thủ khá mạnh là Nam Từ Liêm, Nhân Chính, Thịnh Liệt. Tuy nhiên, với bản lĩnh của các nhà Đương kim vô địch, đội tuyển Ngôi Sao Hà Nội đã thi đấu rất xuất sắc, giành chiến thắng áp đảo ở cả ba trận với các tỉ số 11 – 0; 13 – 0; 12 – 0 để thẳng tiến vào trận chung kết bảng với đội tuyển Thành Công B.

Trường Ngôi sao Hà Nội áp đảo tại vòng loại Giải bóng rổ cúp Milo 1

Đội tuyển bóng rổ nam Ngôi Sao Hà Nội giành chiến thắng áp đảo tại vòng loại.

Xin chúc mừng thành tích của toàn đội tuyển, các con hoàn toàn xứng đáng đại diện cho Ngôi Sao Hà Nội tiếp tục “chinh chiến” tại Giải đấu thành phố và bảo vệ thành công cúp vô địch mà Ngôi Sao Hà Nội đã đạt được trong năm 2015.

Trường Ngôi sao Hà Nội áp đảo tại vòng loại Giải bóng rổ cúp Milo 2

Trận thi đấu chung kết nghẹt thở của các cầu thủ.

Năm nay là năm thứ hai đội tuyển bóng rổ nữ Ngôi Sao Hà Nội tham dự cúp bóng rổ Milo, tiếp nối thành công của đội tuyển nam, đội tuyển bóng rổ nữ cũng thi đấu rất xuất sắc tại vòng đấu bảng với chiến thắng trước các đội Yên Sở (20 - 0); Thành Công A ( 6 - 0); Phan Đình Giót (15 – 2). Tại vòng chung kết bảng, đội tuyển nữ Ngôi Sao Hà Nội tiếp tục dành chiến thắng trước đội tuyển Nam Trung Yên với tỉ số 4 – 1.

Trường Ngôi sao Hà Nội áp đảo tại vòng loại Giải bóng rổ cúp Milo 3

 Đội tuyển nữ Ngôi Sao Hà Nội không hề kém cạnh khi toàn thắng 3 trận tại vòng bảng.

Tại giải đấu Milo Cup 2015 đội tuyển nữ Ngôi Sao Hà Nội đã không vượt qua vòng bảng, nhưng năm nay, với các nhân tố mới như Minh Châu, Hoàng Lan, Lan Chi, Bảo Châu, Hà Linh... đội tuyển nữ Ngôi Sao Hà Nội đã thi đấu hơn cả sự mong đợi. Đặc biệt, trong trận chung kết bảng, trước đối thủ cực kỳ “khó nhằn” là Nam Trung Yên, các cầu thủ nữ đã thi đấu hết sức lực, vượt qua chấn thương để đem về chiến thắng sát nút cho Ngôi Sao Hà Nội.

Trường Ngôi sao Hà Nội áp đảo tại vòng loại Giải bóng rổ cúp Milo 4

Đội tuyển bóng rổ nữ Ngôi Sao Hà Nội thi đấu kiên cường tại trận chung kết.

Để đạt được kết quả vẻ vang này, bên cạnh sự nỗ lực của 20 cầu thủ nam và nữ, không thể không kể đến công lao của vị huấn luận viên trưởng tài ba Nguyễn Ngọc Mai và huấn luận viên phó Vi Văn Quân. Trong suốt khoảng thời gian hai đội tập trung tập luyện đến khi đi thi đấu, hai thầy đã luôn bên cạnh chỉ bảo động viên các con. Tại giải đấu bảng, Ngôi Sao Hà Nội là đội tuyển duy nhất sử dụng bảng chiến thuật trong thi đấu, phương pháp này giúp các cầu thủ dễ dàng nhận diện vị trí của đối phương và phối hợp ăn ý trong các pha tấn công cũng như phòng thủ.

Trao đổi nhanh sau chiến thắng của đội nhà, Thầy Nguyễn Ngọc Mai (HLV trưởng đội tuyển bóng rổ Ngôi Sao Hà Nội) cho biết: Chất lượng các đội tuyển năm nay rất đồng đều do các trường có sự đầu tư lớn, thể lực của các đội bạn cũng tốt hơn, nhưng các cầu thủ Ngôi Sao Hà Nội với tinh thần thi đấu, ý thức kỉ luật cao kết hợp với chiến thuật bài bản, vững vàng đã xuất sắc dành chiến thắng.

Trường Ngôi sao Hà Nội áp đảo tại vòng loại Giải bóng rổ cúp Milo 5

Trường Ngôi sao Hà Nội áp đảo tại vòng loại Giải bóng rổ cúp Milo 6

Hai thầy giáo Nguyễn Ngọc Mai và Vi Văn Quân chính là hơi thở của đội bóng.

Phía sau mỗi trận đấu của các con, không thể không kể đến một lượng khán giả “không bao giờ thiếu”, những người đã luôn theo sát, chăm lo cho các con, đó chính là các quý phụ huynh của Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội và hai nhà lãnh đạo cao nhất trong trường, bà Phạm Bích Ngà (người sáng lập và điều hành Hệ thống) và cô Nguyễn Thị Vân Trang (Hiệu trưởng trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội). Ngay sau khi kết thúc hai trận chung kết với chiến thắng vẻ vang, nhà giáo Phạm Bích Ngà đã “thưởng nóng” cho toàn đội số tiền 3 triệu đồng. Với sự động viên kịp thời của Nhà trường, toàn đội tuyển sẽ tiếp thêm sức mạnh, tăng cường tập luyện để tiến thẳng vào vòng chung kết thành phố.

Trường Ngôi sao Hà Nội áp đảo tại vòng loại Giải bóng rổ cúp Milo 7

Gương mặt của những vận động viên xuất sắc.

Trong hai ngày 29/10 và 30/10/2016 tại trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring (Long Biên, Hà Nội), vòng chung kết Giải bóng rổ lớn nhất và được chờ đợi nhất trong năm Milo Cup 2016 sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 12 đội tuyển nam và 12 đội tuyển nữ.

PV