Học viện IEG chính thức công bố danh sách 24 thí sinh lọt vào đội tuyển Quốc gia tham dự kỳ thi Toán và khoa học Quốc Tế IMSO 2016 tại Indonesia vào tháng 11 tới. Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội vinh dự khi có đến 10 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn khó khăn này, không những thế 3 học sinh từng là cựu học sinh của Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội cũng góp phần làm rạng danh thành tích cuả Nhà trường.

Kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO dành cho học sinh trên toàn Thế giới. Đây là một sân chơi quốc tế rất có uy tín và bổ ích được tổ chức luân phiên bởi Bộ giáo dục các quốc gia nhằm tạo điều kiện cho học sinh dưới 12 tuổi từ nhiều quốc gia có cơ hội cọ xát và phát triển khả năng về Toán học và Khoa học, thiết lập môi trường học thuật và phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật, đồng thời thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế, tăng cường trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên và học sinh nhằm phát triển việc giảng dạy và học môn Toán học và Khoa học.

Tại IMSO 2015, lần đầu tiên đội tuyển Ngôi Sao Hà Nội tham gia và đã đạt được thành tích 11 Huy chương trên tổng số 12 thí sinh tham dự, kết quả đáng tự hào này đã tạo được ấn tượng rất lớn đối với các đội bạn cùng tham dự và nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh trên toàn Hệ thống.

Trường Ngôi sao Hà Nội quyết tâm giành

Đội tuyển IMSO 2015 của Ngôi Sao Hà Nội với thành tích rực rỡ.

Năm học 2016 - 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định lựa chọn duy nhất một đội tuyển Quốc gia tham dự kỳ thi IMSO 2016 để cùng tranh tài với các đội tuyển đến từ khắp các Quốc gia trên thế giới. Trước quy mô tổ chức của Kỳ thi, rất nhiều thí sinh đến từ các trường học trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã đăng kí tham dự. Sau vòng sơ loại với hơn 600 thí sinh tham dự, vòng tuyển chọn Đội tuyển Việt Nam tham dự kì thi IMSO 2016 ở cả hai khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra với sự đấu trí tranh tài của học sinh đến từ nhiều trường học trên toàn quốc, trong đó có trường Hà Nội - Amsterdam, Giảng Võ, Ngô Sĩ Liên, Hồ Tùng Mậu, Archimedes, Đoàn Thị Điểm, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Newton,Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Đình Chiểu, Trần Quốc Tuấn, Trần Quốc Thảo, Nguyễn Bỉnh Khiêm...

Trường Ngôi sao Hà Nội quyết tâm giành

Buổi kiểm tra vòng loại tại trường Marie Curie Hà Nội.

Kết quả sau vòng chọn đội tuyển, 24 thí sinh đã xuất sắc trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán và Khoa Học quốc tế IMSO 2016 tổ chức tại Thành phố Tangerang, Indonesia từ ngày 09 đến ngày 13 tháng 11 năm 2016. Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội vinh dự khi có đến 10 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn khó khăn này, không những thế 3 học sinh từng là cựu học sinh của Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội cũng góp phần làm rạng danh thành tích cuả Nhà trường. Đó là các bạn: Cao Thúy An, Đặng Ngọc Minh và Vũ Công Minh Thái. Trong danh sách đội tuyển tham dự IMSO 2016, những học sinh thuộc Đội 1 của hai bộ môn Toán và Khoa học sẽ được hoàn toàn miễn phí tham dự kỳ thi. 6 học sinh Ngôi Sao đã xuất sắc có tên trong danh sách này, chiếm ½ số lượng thí sinh được miễn phí tham dự kỳ thi.

Hệ thống GD Ngôi sao Hà Nội