Fertival - Lễ hội Tết cổ truyền giúp các em học sinh được trải nghiệm việc gói bánh chưng, luộc bánh chưng, hội trại và đặc biệt là Fertival tiếng anh của học sinh toàn trường.

Trường THCS Cầu Giấy tổ chức Festival- Lễ hội Tết cổ truyền cho học sinh 1

Cô  Lê Kim Anh, hướng dẫn học sinh lớp lớp 6A1 gói bánh chưng truyền thống.

Thông qua chương trình này, nhà trường mong muốn tạo một sân chơi vừa hiện đại, vừa truyền thống, bổ ích, trí tuệ giúp các em nâng cao khả năng tiếng anh, khả năng sáng tạo đồng thời hình thành nên các kỹ năng mềm giáo dục tình yêu với truyền thống văn hóa dân tộc. Thầy cô giáo của trường mong muốn sẽ mang về mái trường Cầu Giấy một không gian văn hóa của ngày Tết cổ truyền. Đây sẽ là ngày hội đặc biệt và là một hoạt động điểm nhấn trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của nhà trường trong năm học này. Thông qua chương trình này,  nhà trường muốn tạo một sân chơi vừa hiện đại, vừa truyền thống, bổ ích, trí tuệ giúp các em học sinh có thể nâng cao khả năng tiếng  anh, khả năng sáng tạo đồng thời hình thành những kỹ năng mềm giáo dục tình yêu với truyền thống văn hóa dân tộc.

Trường THCS Cầu Giấy tổ chức Festival- Lễ hội Tết cổ truyền cho học sinh 2

Cô giáo và học sinh trường THCS Cầu Giấy hào hứng gói bánh chưng

Phát biểu tại buổi lễ cô Lê Kim Anh (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết: "Fertival - Lễ hội Tết cổ truyền là một ngày hội đặc biệt. Ngày hôm nay thầy cô giáo mong muốn sẽ mang về mái trường Cầu Giấy một không gian văn hóa của ngày tết cổ truyền. Mong muốn mang lại cho học sinh niềm vui, hạnh phúc khi được tự tay gói bánh chưng, háo hức trong niềm vui chờ đợi luộc bánh và náo nức trong niềm bất ngờ vô tận khi đón nhận những thành phẩm của mình."

Trường THCS Cầu Giấy tổ chức Festival- Lễ hội Tết cổ truyền cho học sinh 3

Ở một góc sân trường, phụ huynh cùng với các giáo viên đang hướng dẫn các con tập gói bánh

Chương trình Festival- lễ hội Tết cổ truyền hấp dẫn và sôi động, đa dạng nhiều màu sắc dệt nên một kỷ niệm đẹp của tuổi thơ các bạn học sinh dưới mái trường THCS Cầu Giấy thân yêu.

Trường THCS Cầu Giấy tổ chức Festival- Lễ hội Tết cổ truyền cho học sinh 4

Những chiếc bánh chưng đang được các em học sinh  khối lớp 7 hình thành

Trường THCS Cầu Giấy tổ chức Festival- Lễ hội Tết cổ truyền cho học sinh 5

Những chiếc bánh chưng đang được cô trò đưa vào nồi luộc

Thầy Nguyễn Đức Thành (Tổng phụ trách đội trường THCS Cầu Giấy) cho biết: “Đây là một chương trình hết sức đặc biệt đó là kết hợp Fastival Tiếng Anh cùng với Lễ hội bánh chưng, một ngày trải nghiệm để dành cho học sinh trong Tết năm nay và đặc biệt chỉ duy nhất năm nay là trường Tổ chức Fastival tiếng anh."

 Ngọc Hà-Kim Hiền