TRANH VẼ TƯỜNG SẮC MÀU

Các bạn biết không, ở trường tớ, lớp học nào cũng “sở hữu” những bức tranh tường cực đẹp với nhiều chủ đề khác nhau: Em yêu biển đảo Việt Nam, Mái ấm gia đình… Không chỉ tô điểm cho lớp học, những “tác phẩm” ấy còn mang đến cho chúng tớ nhiều bài học quý giá về tình yêu quê hương đất nước, gia đình, thầy cô, bạn bè…

GIÀN CÂY HOA XINH XẮN

Ngoài cửa lớp học, chúng tớ cùng trồng và chăm sóc những chậu cây nhỏ xinh. Mỗi lần cây sắp nở hoa, chúng tớ lại hồi hộp bàn tán: “Không biết kì này sẽ có bao nhiêu bông nhỉ? Liệu chúng có rực rỡ như lần trước?...”. Ai cũng thích ngắm nhìn những bông hoa xinh xắn khoe sắc trong ánh nắng xuân.

NƯỚC UỐNG LIỀN SẠCH SẼ

Khoe chút xíu nhé, trường tớ là trường đầu tiên của Thanh Hóa cung cấp hệ thống nước sạch uống liền tới từng lớp học. Giờ ra chơi, được thưởng thức cốc nước mát lành, đúng là sảng khoái vô cùng!

GIÁ ĐỰNG MŨ VĂN MINH

Để đảm bảo an toàn giao thông, khi đi học, chúng tớ nghiêm chỉnh đội mũ bảo hiểm. Trước đây, khi treo mũ phía cuối lớp học, do số lượng mũ nhiều nên không tránh khỏi lộn xộn. Nhưng giờ thì khác hoàn toàn rồi. Đến trường, bạn nào cũng cất mũ gọn gàng trên giá đựng đặt ngay trước cửa lớp.

LUÔN NÓI KHÔNG VỚI RÁC

Đến thăm trường tớ, vị khách nào cũng ngợi khen: “Trường sạch sẽ, gọn gàng ghê, không hề nhìn thấy rác.”. Hì hì, tất cả chúng tớ đều ý thức bỏ rác đúng nơi quy định, tuyệt đối không vứt rác bữa bãi ra lớp học, sân trường mà. Những tập thể thực hiện tốt còn được nhà trường ngợi khen nữa đó!

SÔI NỔI CÂU LẠC BỘ

Sau giờ tan học, học sinh chúng tớ lại nô nức tham gia hoạt động ở các Câu lạc bộ (CLB): Thể dục thể thao, Mỹ thuật, Âm nhạc. Ngày thứ Bảy, chúng tớ có thêm CLB Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh. Các CLB đã giúp chúng tớ “học mà chơi – chơi mà học”, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng, năng khiếu. Cũng từ đây, nhiều bạn đã giành thành tích cao khi tham gia các cuộc thi văn hóa, âm nhạc, thể thao cấp tỉnh và quốc gia đó!

TÍCH CỰC LÀM VIỆC THIỆN

Không chỉ sôi nổi tham gia các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng bổ ích, chúng tớ còn được tích cực làm việc thiện. Tiêu biểu là phong trào “chia khó”, cùng san sẻ khó khăn, vất vả với các bạn học sinh nghèo ở huyện Như Xuân, huyện Ngọc Lặc… bằng những phần quà lên tới cả trăm triệu đồng. Được giúp đỡ người khác, chúng tớ thấy ấm áp và hạnh phúc vô cùng.

CÔ HIỆU TRƯỞNG TÂM HUYẾT

Chia sẻ với phóng viên Báo Đội, nhà giáo Phạm Thị Như (Bí thư chi hộ, Hiệu trưởng nhà trường) cho biết: “Trường TH Nguyễn Văn Trỗi không chỉ liên tục nâng cao chất lượng giáo dục mà còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, vui chơi lành mạnh, rèn luyện kỹ năng mềm bổ ích, thích thực cho học sinh. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui thực sự của các em, và học trò nào cũng thấy sự thân thiện từ cảnh quan nhà trường, lớp học, tới cách ứng xử của thầy cô, bạn bè…”.

Báo TNTP kính chúc trường TH Nguyễn Văn Trỗi sẽ mãi là điểm sáng của ngành giáo dục Thanh Hóa!

HOÀNG ANH
(Ghi nhanh)