Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Lòng non: 500g.

2. Giò sống: 200g.

3. Thịt vai: 300g.

4. Rượu: 1chén.

5. Hành, tỏi khô: mỗi thứ 2 củ.

6. Bột năng: 50g.

7. Bột điều, bột quế: 1 thìa.

8. Hạt tiêu, mắm, muối, chút mì chính (không thì bạn có thể thay bằng chút đường).

Tự làm xúc xích không chất bảo quản cực đơn giản 1

Các bước chi tiết :

Bước 1: Lòng non rửa sạch với muối hạt, sau đó lộn ngược lòng ra, bóp muối cho đến khi hết nước váng màu vàng, rửa sạch rồi dùng sống dao hoặc thìa cạo lòng theo chiều dọc, đến khi chỉ còn lại là 1 lớp màng mỏng. Trời nắng thì dùng bơm bóng hoặc thổi khí vào cho lòng căng ra rồi buộc 2 đầu lại, đem phơi cho thật khô.

Tự làm xúc xích không chất bảo quản cực đơn giản 2

Bước 2: Trộn thịt lợn như sau: đổ thịt lợn vào 1 âu to cho nước mắm, hạt tiêu, nước lọc, bột năng, đường, rượu vào, dùng găng tay nhào thật đều. Sau đó bọc kín trong bát rồi để ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ. Như vậy khi ăn xúc xích sẽ giòn hơn và không bị bở thịt.

Tự làm xúc xích không chất bảo quản cực đơn giản 3

Bước 3: Nhồi thịt vào lòng khoảng 10cm thì buộc lại, để cách khoảng 2-3cm buộc tiếp lần nữa. Nhồi lần lượt đến khi hết thịt.

Tự làm xúc xích không chất bảo quản cực đơn giản 4 

Bước 4: Cuối cùng mang xúc xích đi hấp, xếp xúc xích vào trong nồi hấp, dùng tăm chọc thủng nhiều lỗ lên xúc xích, để khi chín xúc xích ko bị vỡ vì căng hơi. Hấp khoảng 20-30 phút thì vớt xúc xích ra, để nguội. Có thể đem rán hoặc nướng. Bảo quản trên ngăn đá để ăn dần.

Tự làm xúc xích không chất bảo quản cực đơn giản 5

Với cách tự làm xúc xích rất đơn giản như vậy, mong rằng các bạn có thể bỏ ra chút thời gian để làm dành tặng cho cả gia đình. Những lúc rảnh rỗi hoặc có tâm trạng, nấu ăn là một cách hữu hiệu để khiến mình vui lên và lạc quan hơn đấy. Chúc các bạn thành công!

Linh Trang

(Ảnh: Internet)