Từ năm 2018, Apple sẽ chỉ sản xuất iPhone màn hình OLED 1

Theo Yutana, cố vấn đầu tư cơ sở Đài Lan, cho hay, hãng Apple phân phối trên 90 triệu chiếc điện thoại vào cuối năm 2017 và một nửa trong số chúng ứng dụng công nghệ OLED cho màn hình điện thoại.

Điều đó cho thấy, những gì mà Nikkei đã dự đoán vào tháng 3 năm nay về việc Apple sẽ ứng dụng công nghệ OLED vào những mẫu flagship kể từ năm 2019 là điều hoàn toàn có thể  kì vọng. Ngoài chiếc iPhone 8 mà hãng sắp trình làng, cuối năm nay, Apple còn tung ra hai sản phẩm cuối cùng với thiết kế màn hình tinh thể lỏng trước khi chuyển hẳn sang công nghệ OLED.

Điều đáng nói là, vẫn còn khả năng khác xảy ra dù rằng những thông tin này đã được kiểm chứng rõ ràng về đột phá mang tên OLED của Apple trong năm 2018. Nếu như thực sự hãng muốn chuyển sang sản xuất các mẫu iPhone có màn hình OLED kể từ cuối năm 2018, thì Apple cần tính đến việc nguồn cung cấp tấm màn OLED hiện tại khó có thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của hãng để sản xuất ra những mẫu điện thoại của mình cho người tiêu dùng.

Một điều chưa thực sự rõ ràng nữa đó là liệu rằng Samsung sẽ trở thành nhà sản xuất màn hình OLED độc nhất với Apple để cho ra những mẫu iPhone trong thời gian tới hay không trong khi nguồn nhập chính của Apple hiện nay vẫn là màn hình LCD từ các hãng liên doanh như Sharp và JDI. Mặt khác, những tin tức mới đây cũng cho hay Samsung dự định sẽ sản xuất gấp đôi số lượng màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu cho sản phẩm iPhone 9.

 Điều chúng ta có thể thấy rõ nhất chính là Samsung sẽ đầu từ 8,9 tỉ USD để mở rộng dây chuyền sản xuất tấm nền OLED cho dự án chuyển đổi công nghệ màn hình của iPhone.

 

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo Phone Arena