Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, con gái Chelsea của ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Hillary Clinton đã chia sẻ về quãng thời gian cô ở Nhà Trắng. Ngài Bill Clinton là Tổng thống Mỹ 2 nhiệm kỳ từ năm 1993 đến 2001. Cũng trong khoảng thời gian này, cô con gái độc nhất của họ sống cùng với cha mẹ ở Nhà Trắng.

Tuổi thơ của con gái Hillary Clinton trong Nhà Trắng 1

Chelsea Clinton ngày nhỏ khi còn ở cùng cha mẹ trong Nhà Trắng.

Theo chia sẻ của Chelsea cho dù cô là con gái Tổng thống nhưng cha mẹ luôn muốn cô có cuộc sống bình thường như những cô gái bình thường khác. Do cha bận bịu nên việc chăm sóc và giáo dục con gái được bà Hillary đảm nhiệm.

Cha mẹ của Chelsea khuyến khích cô làm những việc mà những người bạn gái cùng trang lứa vẫn hay làm. Giống như những gia đình Mỹ khác, Chelsea cũng thường xuyên đưa bạn về nhà chơi. Vợ chồng ông Clinton cũng khuyến khích điều này, thậm chí những người bạn của cô con gái rượu có thể ngủ lại Nhà Trắng. Những trò chơi của trẻ em như đuổi bắt, trốn tìm cũng được Chelsea cùng các bạn chơi ngay tại nơi ở của Tổng thống.

Dù vậy, Chelsea cũng ý thức được cô là con gái Tổng thống và là một phần của Nhà Trắng. Nơi ở của Tổng thống Mỹ đã có 216 năm tồn tại, do vậy, mỗi lần bước vào Nhà Trắng, con gái của Hillary Clinton đều cảm nhận được mình là một phần lịch sử của nơi này.

Tuổi thơ của con gái Hillary Clinton trong Nhà Trắng 2

Chelsea Clinton ở thời điểm hiện tại.

Cô luôn cho rằng được sống ở một nơi như Nhà Trắng là một đặc ân mà mình được ban. 

Hiện tại, mẹ cô - bà Hillary Clinton đang có cơ hội trở thành Tổng thống thứ 47 của Hợp chúng Quốc Hoa Kỳ. Chelsea ủng hộ mẹ mình nhiệt thành trong cuộc tranh cử. Cô cho rằng, dù màu da, giới tính có ra sao thì ta cần phải lắng nghe khi người khác cất lên tiếng nói của họ. Theo quan điểm trên, có thể thấy Chelsea ủng hộ nữ quyền và chống phân biệt chủng tộc. Mọi người đều có cơ hội ngang bằng nhau.

TP (tổng hợp)