Tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội sẽ khai trương vào hôm nay 1

Người dân thủ đô bày tỏ sự mong chờ ngày hoạt động của tuyến phố đi bộ thứ hai này, đồng thời kỳ vọng Hà Nội sẽ có thêm không gian sinh hoạt, giải trí cộng đồng vào dịp cuối tuần. Trước đó, tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm vào ngày cuối tuần đã phát huy những hiệu quả bước đầu.

Tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội sẽ khai trương vào hôm nay 2

Tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội sẽ khai trương vào hôm nay 3

Tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội sẽ khai trương vào hôm nay 4

Tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội sẽ khai trương vào hôm nay 5

Một số quang cảnh ở tuyến phố đi bộ sắp khai trương (Ảnh: Trí thức trẻ)

Cụ thể, tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội trải dọc phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, là con phố liền kề khu đầm sen và công viên nước Hồ Tây. Nhằm phục vụ người dân đi bộ và tạo cảnh quan thoáng đãng mát mẻ vào mùa hè, tuyến phố nằm sát dọc các hồ nước.

Tuyến phố được bố trí không gian nghệ thuật với sân khấu ngoài trời rộng 2.000m2, dự kiến sẽ diễn ra những buổi biểu diễn nhạc Trịnh, múa rối nước,và nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như quan họ, dân ca…

Bên cạnh đó, khoảng 60 ki-ốt di động đã hoàn thành, tại đây sẽ bán những đặc sản của hồ Tây, Hà Nội, Hội An... thỏa mãn vị giác của thực khách trong nước lẫn ngoài nước.

Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn dự kiến hoạt động trong 3 buổi tối là: Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Ban tổ chức phố đi bộ sẽ công khai số điện thoại nóng để người dân phản ánh kịp thời những bất cập phát sinh.

Tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội sẽ khai trương vào hôm nay 6

Các bạn có háo hức được trải nghiệm tuyến phố đi bộ mới này không?

Mai Lâm (tổng hợp)