Tuyển sinh vào lớp 6: Đà Nẵng không thực hiện đánh giá năng lực

Nguyễn Hà
Tại Đà Nẵng, Sở GD&ĐT thành phố sẽ không áp dụng hình thức xét tuyển lớp 6 dựa vào đánh giá năng lực.

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và THPT. Theo đó, một số trường THCS có số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện phương án tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh. 

Một giờ học tin học tại trường THCS Nguyễn Khuyến (Ảnh Internet).

Tuy nhiên, tại Đà Nẵng đã xóa bỏ mọi trường chuyên lớp chọn, vì thế không tạo ra tình trạng quá tải mỗi đợt tuyển sinh. Thành phố này sẽ không xét tuyển học sinh vào lớp 6 bằng hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực.

Trả lời VTV, thầy Nguyễn Đình Vĩnh (Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng) cho biết: "Ở thành phố, số lượng hồ sơ dự tuyển không cao quá nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh thậm chí là số lượng này bằng nhau. Vì vậy chúng tôi thống nhất toàn thành phố Đà Nẵng sẽ không triển khai hình thức xét tuyển bằng đánh giá năng lực".

Trước đó, trường THCS Nguyễn Khuyến (trước kia được gọi là Trường phổ thông cấp II chuyên Nguyễn Khuyến) từ năm 1997 không còn mang tên trường chuyên nữa. Sau đó trường tiếp tục mở rộng diện tích lên 17.000 mét vuông, cơ sở vật chất hiện đại...Chỉ tiêu tuyển sinh cũng tăng lên, hàng năm nhà trường luôn tạo cảm giác thoải mái cho các thí sinh nộp đơn xét tuyển.

Ngọc Hà (Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tuyển sinh vào lớp 6: Đà Nẵng không thực hiện đánh giá năng lực tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác