Tuyên truyền, trang bị kiến thức phòng chống đuối nước cho học sinh

Phạm Thị Thủy
Thời gian nghỉ hè của các bạn học sinh đang cận kề, việc phòng tránh đuối nước hết sức quan trọng. Thời gian qua trường TH Xuân Giang, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã thường xuyên giáo dục kỹ năng cho các bạn để bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu có thể xẩy ra.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết, điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kỹ năng được nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh.

Theo số liệu của cơ quan chức năng, trung bình mỗi ngày có hàng chục trẻ em bị đuối nước. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các địa phương, nhất là những nơi có nhiều sông ngòi, ao, hồ. Thời gian nghỉ hè của các em đang tới gần, nếu các bạn nhỏ không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây nên những đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhận thức được điều đó, vừa qua Liên đội trường TH Xuân Giang đã tổ chức buổi tuyên truyền, trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho học sinh. Tại buổi tuyên truyền các em đã được giáo viên hướng dẫn các kỹ năng cần thiết như: Tự bảo vệ bản thân, cứu người bị đuối nước…từ đó giúp các bạn có thêm kiến thức nhất định để bảo vệ bản thân.

Các em được giáo viên hướng dẫn các kỹ năng cần thiết trước những tình huống xấu có thể xẩy ra.
Các bạn nhỏ được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết trước những tình huống xấu có thể xẩy ra.

Thông tin từ ngành GD&ĐT Hà Tĩnh, nội dung phòng chống tai nạn thương tích, nhất là tình trạng đuối nước ở học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của năm học. Vừa qua, đơn vị đã ban hành văn bản yêu cầu các trường học tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho học sinh và đảm bảo an toàn trường học. Đặc biệt là nêu cao vai trò của ban giám hiệu, các giáo viên trong việc dành thời gian nhắc nhở học sinh, phụ huynh; tăng cường công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường trong việc quản lý thời gian các em trong và ngoài giờ đến trường.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các trường học trên toàn tỉnh đã và đang đồng loạt triển khai công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức, cung cấp kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh. Hoạt động này đã được các nhà trường linh hoạt thực hiện bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng lứa tuổi.

Phạm Thị Thủy

GV trường TH Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tuyên truyền, trang bị kiến thức phòng chống đuối nước cho học sinh tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Những niềm vui bất ngờ dành cho teen THCS Dịch Vọng

Tháng Ba – tháng của sức trẻ vươn lên - với những Ngày lễ kỷ nệm quan trọng đã được các thầy cô trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khéo léo tổ chức kết hợp nhiều hoạt động hay, sinh động và bổ ích.

Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn

Chiều 31/01, trường TH Trần Phú, TP Hà Tĩnh tổ chức ngày “Hội sách Tết Giáp Thìn 2024”, tại buổi lễ các bạn được trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực như: Kể chuyện theo sách, giới thiệu về các mô hình thư viện ngoài trời theo từng chủ đề khác nhau, tham quan các gian trưng bày triển lãm sách...

Chắp cánh ước mơ khoa học

Các bạn nhỏ yêu thích máy tính và lập trình trên toàn quốc đã cùng nhau tỏa sáng tại cuộc thi Coding Olympic Vietnam do iGroup MangoSTEEMS Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu Nhi niên Tiền Phong và Nhi đồng tổ chức.