Chúng ta đều đã gặp tình cảnh này rồi: Bạn ấn “Gửi” trong một email, rồi bạn ước rằng mình chưa làm điều đó. Có thể bạn gõ nhầm tên một ai đó trong thư, hoặc nhập nhầm địa chỉ email.

Với ứng dụng Gmail mới được cập nhật – sự cải tiến đáng nổi bật nhất trong 4 năm gần đây – dành cho iOS, bạn giờ đây có thể “lấy lại” email trước khi nó được gửi đi thật sự.

Nút “Lấy lại thư đã gửi” cho điện thoại cập bến muộn hơn một năm so với tính năng tương tự trên máy tính đã được Google thử nghiệm và đã đưa vào hoạt động chính thức.

Để hoàn tác gửi thư, chỉ cần nhấn nút “Undo” ở góc dưới bên phải sau khi bạn “chót” ấn vào nút “Gửi” có biểu tượng máy bay giấy.

Ứng dụng Gmail trên iOS giờ đây đã có thể
Hoàn tác gửi thư.

Nhưng bạn phải làm thật nhanh nhé. Bạn chỉ có 5 giây để “chuộc lại lỗi lầm” trước khi email chính thức được gửi. Và không giống phiên bản máy tính – có thể chờ đến 30 giây, bạn không thể cài đặt thời gian này lâu hơn được.

Bạn cũng nên để ý rằng ứng dụng Gmail có ngoại hình mới mang nhiều dáng dấp của phiên bản Android, bởi chúng đều tận dụng ngôn ngữ thiết kế của Google.

Google cũng đã đưa ra vài chỉnh sửa để khiến những gợi ý sửa lỗi chính tả xuất hiện nhanh hơn, cũng như thêm những cử chỉ vuốt để bôi đen hoặc xóa.

Nhiều người mong muốn rằng mình có thể làm việc mà không cần sử dụng tới email, nhưng điều này là không thể. Những năm gần đây, người dùng có rất nhiều lựa chọn về dịch vụ thư điện tử như app Mail của Apple, Gmail và xuất sắc một thời là Microsoft Outlook. Tuy nhiên sau khi thử giao diện và tính năng mới này của Gmail thì chắc chắn rằng sản phẩm của Google đang trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho ứng dụng email xuất sắc nhất trên iOS.

Ứng dụng Gmail trên iOS giờ đây đã có thể
Xem lịch của cả tháng và xem lịch ngang.

Bên cạnh Gmail thì lịch Google Calendar cho iOS cũng nhận được cập nhật. Giờ đây nó hỗ trợ tìm kiếm Spotlight Search của iOS để bạn có thể dễ dàng tiếm kiếm sự kiện, nhắc nhở hoặc mục tiêu đặt ra mà không cần phải mở Google Calendar lên.

Giờ đây bạn cũng có thể xem lịch làm việc, sự kiện và những ghi chú của cả tháng trong mục Month view, cũng như xem lịch ngang bằng Landscape mode. Lịch của Việt Nam, Trung Quốc, đạo Hindu, đạo Hồi cũng đã được thêm vào.

Theo GenK