Ứng dụng PC-Covid có thêm tính năng cảnh báo tiếp xúc F0, bạn đã cập nhật chưa?

Ngọc Lam
Tính năng tự động cảnh báo người dùng khi từng đến địa điểm, đi cùng phương tiện, tiếp xúc gần với F0 đã được kích hoạt trên ứng dụng PC-Covid.

Theo thông báo của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia, ứng dụng PC-Covid đã được kích hoạt thêm tính năng tự động cảnh báo người dùng có nguy cơ tiếp xúc với F0.

Cụ thể, ứng dụng sẽ gửi thông báo đến người dùng khi họ từng đến địa điểm phát hiện có F0 (qua lịch sử quét mã QR), từng di chuyển phương tiện cùng F0 (qua khai báo di chuyển nội địa), tiếp xúc gần với F0 (qua tính năng tiếp xúc gần của PC-Covid).

Ứng dụng PC-Covid có thêm tính năng cảnh báo tiếp xúc F0, bạn đã cập nhật chưa? - Ảnh 1

Ứng dụng PC-Covid sẽ cảnh báo nếu người dùng quét mã QR trước hoặc sau trong vòng 1 giờ so với thời gian quét mã QR của F0 tại cùng một địa điểm. Việc cảnh báo tự động khi đến những địa điểm có F0 sẽ giúp mọi người chủ động theo dõi sức khỏe của mình và có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Ra mắt từ ngày 30/9/2021, ứng dụng PC-Covid được nhà phát triển cập nhật sửa lỗi và bổ sung tính năng nhiều lần. Gần đây, ứng dụng đã cho phép người dùng quét mã QR, khai báo y tế một chạm khi không trực tuyến. Trong bản cập nhật tháng 1, đội ngũ phát triển bổ sung tiện ích Tự khai báo mũi tiêm và Ví giấy tờ.

PC-Covid được phát triển để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, để Việt Nam có thể "bình thường mới". Hiện ứng dụng đã có mặt trên 2 kho ứng dụng CH Play dành cho Android và App Store dành cho iOS. Ngoài là một ứng dụng đơn thuần, PC-Covid còn là trung tâm kết nối, hiển thị dữ liệu đã được xử lý từ 7 nền tảng công nghệ phòng, chống dịch, bao gồm Khai báo y tế; Xử lý phản ánh; Kiểm soát ra vào bằng mã QR; Hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả trực tuyến; Hỗ trợ truy vết; Quản lý cách ly; Quản lý tiêm chủng.

Ứng dụng PC-Covid có thêm tính năng cảnh báo tiếp xúc F0, bạn đã cập nhật chưa? - Ảnh 1

Theo Văn phòng Bộ TT&TT, tính đến hết ngày 9/2, ứng dụng PC-Covid đã có hơn 25,3 triệu người dùng. Con số này chiếm 36,85% dân số và 53,01% số điện thoại thông minh. Danh sách 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cài ứng dụng cao nhất là Bình Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội, Khánh Hòa, Đồng Nai và Bắc Giang. Các địa phương có tỷ lệ cài đặt thấp nhất gồm Lai Châu, Bạc Liêu, Điện Biên, Nghệ An và Hà Giang.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng PC-Covid có thêm tính năng cảnh báo tiếp xúc F0, bạn đã cập nhật chưa? tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

Giải pháp mới chống cháy cho xe điện

Phần lớn xe điện hiện này dùng pin lithium-ion vì nó có mật độ năng lượng cao, tuổi thọ lớn nhưng nhược điểm của loại pin này là khi quá nóng có thể gây cháy nổ.