Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn

Phan Cường
Chiều 31/01, trường TH Trần Phú, TP Hà Tĩnh tổ chức ngày “Hội sách Tết Giáp Thìn 2024”, tại buổi lễ các bạn được trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực như: Kể chuyện theo sách, giới thiệu về các mô hình thư viện ngoài trời theo từng chủ đề khác nhau, tham quan các gian trưng bày triển lãm sách...

Những năm qua, trường TH Trần Phú đã có nhiều hoạt động để tôn vinh giá trị của sách báo, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách báo trong học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống, đồng thời khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc cho học sinh, từ đó xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Nhà giáo Nguyễn Thị Nữ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sách báo đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Văn hóa đọc từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Thông qua Ngày hội sách Tết Giáp Thìn nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc của các em học sinh góp phần xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường ngày một phát triển. Phong trào đọc sách báo tại trường TH Trần Phú đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Hàng năm, thư viện cũng đã bổ sung hàng nghìn đầu sách báo mới có giá trị, đặc biệt là phong trào “đọc và làm theo báo Đội” được các em học sinh và quý phụ huynh rất quan tâm.

Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người
Các bạn học sinh say mê tham gia phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” 

Nhận thấy rõ về nhu cầu đọc sách ngày càng lớn của học sinh mà thư viện nhà trường trong những năm học qua chưa thể đáp ứng hết được, năm học 2023-2024, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã cùng nhau xây dựng ý tưởng, chung tay xây dựng “Thư viện hạnh phúc” tạo nên 1 không gian đọc sách đặc biệt với kiến trúc độc đáo và sáng tạo. Đây không chỉ là một nơi để đọc sách, mà còn là một không gian sống động để trải nghiệm, khám phá tri thức. 

Nhân dịp này Nhà báo Phan Cường (Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng) đã tặng nhà trường một số ấn phẩm báo Đội
Nhân dịp này nhà báo Phan Cường (Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng) đã tặng nhà trường các ấn phẩm báo Đội, góp phần phong phú hơn tủ sách của nhà trường

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Những niềm vui bất ngờ dành cho teen THCS Dịch Vọng

Tháng Ba – tháng của sức trẻ vươn lên - với những Ngày lễ kỷ nệm quan trọng đã được các thầy cô trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khéo léo tổ chức kết hợp nhiều hoạt động hay, sinh động và bổ ích.

Chắp cánh ước mơ khoa học

Các bạn nhỏ yêu thích máy tính và lập trình trên toàn quốc đã cùng nhau tỏa sáng tại cuộc thi Coding Olympic Vietnam do iGroup MangoSTEEMS Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu Nhi niên Tiền Phong và Nhi đồng tổ chức.

Nhiều ứng dụng hữu ích từ mô hình STEM

STEM là mô hình giáo dục tiên tiến, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện. Hiện nay, mô hình giáo dục STEM được triển khai, tập huấn, nhân rộng trong nhà trường ngày càng nhiều.