Facebook được cho đang thử nghiệm để thay đổi cách họ hiển thị video dạng đứng ở trên hai nền tảng di động Android và iOS. Hiện tại các video đứng đều được hiển thị theo tỉ lệ 1:1 trên News Feed của người dùng nhưng trong tương lai, điều này sẽ sớm thay đổi khi video sẽ hiển thị theo tỉ lệ 2:3, cho phép người dùng xem video rộng hơn mà không phải bấm vào đoạn video đó.

Video trên Facebook sẽ tràn ra toàn màn hình 1

Video trên Facebook sẽ được hiển thị theo chiều dọc thay vì hình vuông với tỷ lệ 1:1.

Sự thay đổi này được cho nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng Facebook trên di động. Khi đó, người dùng không chỉ xem được nhiều nội dung hơn (mà không cần bấm vào video đó) mà họ còn đỡ bị xao nhãng bởi những nội dung khác và giúp tập trung hơn.

Hiện tại nhiều công ty làm quảng cáo cũng đã bắt đầu ứng dụng để làm các video quảng cáo ở dạng đứng thay vì ngang trên thiết bị di động. Nhu cầu sử dụng của người dùng đã phần nào làm thay đổi điều này, họ muốn xem video với khung lớn hơn trên màn hình dọc của điện thoại mà không cần phải xoay ngang thiết bị chỉ để xem được đoạn video đó.

Một mạng xã hội khác là Snapchat cũng đã hỗ trợ video đứng từ lâu và khuyến khích các nhà cung cấp quảng cáo làm điều này. Họ nhận thấy các đoạn video đứng thường có lượng xem hết đoạn video nhiều hơn là ngang.

Video trên Facebook sẽ tràn ra toàn màn hình 2

Video của ca sĩ Min trên Instragram đang hiển thị với kích thước toàn màn hình. Ảnh chụp màn hình.

Về phần Facebook, sự thay đổi này sẽ áp dụng với các video mà người dùng quay và tải lên Facebook, video quảng cáo và video truyền hình trực tiếp. Được biết, sự thay đổi này sẽ diễn ra trong vài tuần tới trên Android và iOS.

PV (Theo Tinhte.vn)