Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM): Đột phá trong đào tạo nhân lực 1

Ông Phạm Quang Vinh, Viện trưởng Viện IBM và ông Guillaume Finck, Hiệu trưởng trường UBIS ký kết thỏa thuận hợp tác.

Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM), được thành lập bởi Hội Khoa học Kinh tế và Quản lý Thành phố Hồ Chí Minh (HASEM), Sở Khoa học và Công nghệ (HCM). Viện IBM là một tổ chức khoa học với chức năng nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh; huấn luyện, bồi dưỡng các chuyên đề và chuyển giao công nghệ.

Mới đây, ngày 27/6, tại trụ sở IBM ở số 284-286 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, IBM  và Đại học Kinh doanh Quốc tế UBIS (Thuỵ Sĩ) đã ký kết thoả thuận hợp tác và chuyển giao công nghệ trong đào tạo nhân lực quản lý.

Theo đó, Viện IBM sẽ mở các khoá đào tạo ngắn hạn về Đào tạo lãnh đạo và quản lý, Đào tạo theo chuyên đề, Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, Đào tạo kỹ năng mềm và tư vấn Doanh nghiệp.

Sự hợp tác giữa hai bên đánh dấu một bước phát triển có hệ thống giữa IBM với một tổ chức giáo dục quốc tế, sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho TP Hồ Chí Minh nói riêng và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Các chương trình đào tạo sẽ được cả IBM và Đại học UBIS đồng nghiên cứu, thiết kế và biên soạn, dựa trên bối cảnh thực tiễn tại Việt Nam. Giảng viên tham gia giảng dạy đến từ nước ngoài, có chứng chỉ quốc tế do Đại học UBIS cấp.

Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM): Đột phá trong đào tạo nhân lực 2

Tiến sĩ Phạm Quang Vinh, Viện trưởng IBM kỳ vọng: “Với sứ mệnh: “Mang tinh hoa quản trị quốc tế đến cộng đồng doanh nghiệp Việt” cùng với tâm huyết của nhà sáng lập, Viện IBM thiết lập nên một quy trình kiến tạo tri thức bằng những phương pháp đào tạo mang tính ứng dụng cao nhằm giúp người học tiếp nhận những mô hình quản lý giàu tính thực tiễn một cách dễ dàng nhất. Với tâm huyết cùng sự tận tâm của đội ngũ chuyên gia đầu ngành quốc tế, IBM dồn toàn lực cho các hoạt động nghiên cứu sau đó chuyển tiếp kết quả đó đến với những ai đang khao khát nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ quản trị và giá trị của tổ chức.”

Ông Phạm Quang Vinh cũng chia sẻ, bản thân ông từng là một người trẻ khởi nghiệp, nên không tránh khỏi lúng túng khi vận dụng những kiến thức ít ỏi của mình vào công việc. Do đó, ông muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ khởi nghiệp, thông qua các chương trình hợp tác quốc tế.

Trước đó, ngày 25/6, tại Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM) đã diễn ra Hội thảo “Chiến lược đột phá” với phần trình bày của giáo sư Guilaume Finck, Hiệu Trưởng trường Đại học Kinh doanh Quốc tế UBIS, là chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và giáo dục với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý quốc tế. Hội thảo “Chiến lược đột phá” thu hút được nhiều học viên Viện IBM và các doanh nghiệp quan tâm đến mô hình kinh doanh hiện đại nhằm tạo ra giá trị cho doanh nghiệp với các bước xác định nguyên tắc kinh doanh đột phá, vượt lên thử thách tạo vận hội cho mình trước thử thách của thị trường.

Ngày 23/6, tại Viện IBM chi nhánh Vũng Tàu cũng đã diễn ra buổi hội thảo “Những vấn đề đương đại trong nghệ thuật lãnh đạo”, diễn giả cho hội thảo chuyên đề lần này là giáo sư Alexander Pulte đế từ Thụy Sĩ, ông là thành viên Hội đồng Khoa học Đại học Columbia (New York – Mỹ ), từng đảm nhiệm các vị trí tư vấn chiến lược truyền thông tại London, là cố vấn pháp lý cho Toà án tối cao của Insarel tại Jerusalem, là người có nhiều kinh nghiệm tư vấn pháp luật cho các công ty, ngân hàng tại Đức và Áo.

Khả Ngân