Góp mặt trong đoàn 100 đại biểu trẻ đến từ 53 quốc gia, từ 15 - 17/7/2019, hai sinh viên trẻ tài năng, đam mê ngành báo sẽ được cập nhật những kiến thức mới nhất từ những chuyên gia đầu ngành đồng thời sẽ có cơ hội giao lưu và kết nối với mạng lưới các đại biểu trẻ trên khắp thế giới.

Chương trình năm nay được tổ chức tại trụ sở của Thomson Reuters, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh. Tham gia chương trình, các đại biểu trẻ sẽ có cơ hội được gặp gỡ với các chuyên gia truyền thông hàng đầu thế giới.

Từ tháng 3/2019, Hội đồng Anh đã nhận được 36 đơn đăng ký của các ứng viên đến từ Việt Nam.

Nguyễn Trần Mai Chi là một trong hai đại biểu Việt Nam tham dự FNW 2019

Sau các vòng chấm điểm và tuyển chọn kỹ lưỡng từ hơn 3.000 hồ sơ từ các ứng viên trên toàn thế giới, Mai Chi và Thục Phương đã xuất sắc trở thành hai đại diện Việt Nam, lần đầu tiên được lựa chọn tham dự chương trình.

Mai Chi, một trong hai đại biểu tham dự sự kiện lần này, cho biết: “Được góp mặt trong đoàn 100 đại biểu trẻ đến từ 53 quốc gia trên toàn thế giới sẽ giúp chúng mình nâng cao những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực báo chí hiện đại, cũng như cải thiện các kỹ năng mềm trong lĩnh vực báo chí. Đây chắc chắn sẽ là một tiền đề tốt giúp các đại biểu tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng trong tương lai”. 

Mark Wood, cựu Tổng biên tập của Reuters và Chủ tịch Ban cố vấn diễn đàn Future News cho biết: “Chương trình Future News Worldwide năm nay đã thu hút sự tham gia của những nhà báo trẻ triển vọng nhất trên khắp thế giới. Chương trình sẽ giúp các phóng viên, nhà báo trẻ hiểu được tầm quan trọng của tự do báo chí và những nguyên lý chủ chốt tạo nên một nền báo chí có trách nhiệm".

Chương trình FNW mong muốn mang đến cho các đại biểu trẻ một cơ hội để tập trung vào các giá trị tổng thể về tính khách quan, sự cân bằng và những ví dụ cụ thể, tất cả những yếu tố nền tảng giúp cho sự phát triển chuyên môn của mình.

Theo Giáo dục Thời đại