Việt Nam lọt top 20 quốc gia đừng bỏ lỡ trong cuộc đời 1

Ireland

Được biết, giải thưởng nói trên dựa trên sự đánh giá và phản hồi của 128.000 độc giả tạp chí Condé Nast Traveler. Ngoài 20 quốc gia tốt nhất bạn nên ghé thăm trong năm nay, giải thưởng do người đọc Condé Nast Traveler bình chọn còn đưa ra các gợi ý về những tàu du lịch tốt nhất thế giới, các khách sạn và spa tốt nhất thế giới, hãng hàng không tốt nhất thế giới… v.v

Việt Nam lọt top 20 quốc gia đừng bỏ lỡ trong cuộc đời 2Mỹ

Tờ Independent của Anh dẫn thông tin cho hay: “Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain kể rằng, chuyến đi đến Việt Nam đã thay đổi cuộc đời tôi. Ông nói: “Đất nước này giống như một hành tinh khác vậy, một thứ ngon miệng đã cuốn hút tôi và không bao giờ buông ra. Chúng tôi đã rất vui vẻ khi uống cà phê Việt Nam, ăn phở cả ngày, đi thăm Hang Sơn Đòong và Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng”..”.

Cùng với Việt Nam, Thái Lan – “Xứ sở chùa Vàng” cũng là một quốc gia Đông Nam Á góp mặt trong bản bình chọn.

Đứng ở các vị trí số 1, 2, 3 trong bảng bình chọn kể trên lần lượt là các quốc gia: Italia, Pháp và Tây Ban Nha. Trong đó, đất nước của tháp nghiêng Pisa và xứ sở của món pasta hấp dẫn cả thế giới đã 5 năm liên tiếp ở vị trí “quốc gia tốt nhất thế giới để du lịch”. Nước Pháp được đánh giá là một trong những nơi lãng mạn nhất thế giới, quê hương của những loại rượu vang hảo hạng.

Các quốc gia còn lại trong bảng xếp hạng gồm: Mỹ, Hy Lạp, Úc, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Nam Phi, Sri Lanka, Hà Lan, Mexico, Bồ Đào Nha, Ireland, Nhật Bản, Canada và Moroco.

Việt Nam lọt top 20 quốc gia đừng bỏ lỡ trong cuộc đời 3

Thái Lan

Việt Nam lọt top 20 quốc gia đừng bỏ lỡ trong cuộc đời 4

Pháp

Việt Nam lọt top 20 quốc gia đừng bỏ lỡ trong cuộc đời 5

Morocco

Việt Nam lọt top 20 quốc gia đừng bỏ lỡ trong cuộc đời 6

Tây Ban Nha

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Independent