"Thói quen hàng thế kỷ này như một phần của tuổi thơ và nó rất quan trọng với sự phát triển của một đứa trẻ", ông Matthew Hickey, Giám đốc điều hành Quỹ Từ thiện Trẻ em cho biết.

Tuy nhiên, hình thức viết thư cho ông già Noel truyền thống nay đã được thay thế bằng việc soạn email. Vị giám đốc đã bày tỏ lo ngại rằng thời đại công nghệ lên ngôi và các bậc phụ huynh đã giúp các bạn nhỏ tiết kiệm thời gian bằng việc gửi email hơn là viết thư tay.

"Đối với tôi việc viết thư tay cho ông già Noel mang một cảm giác hoài cổ, nó giúp chúng ta nhớ lại mọi thời điểm, mọi khoảnh khắc tốt đẹp trong năm. Điều này giúp các bạn nhỏ sống đúng với lứa tuổi của mình. Việc viết thư gửi tới ông già Noel sẽ giúp các bạn phát triển toàn diện, sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ cho tương lai".

Viết thư tay gửi ông già Noel giúp bạn phát triển toàn diện hơn 1

Truyền thống viết thư gửi ông già Noel có từ những năm 1200 khi một bạn gái có cơ hội được bày tỏ ước mơ của mình với vị thánh có thật Saint Nicholas ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ đó, hình ảnh những bạn nhỏ cặm cụi ngồi viết những điều tốt, những món quà rất quen thuộc mỗi khi Giáng Sinh tới.

Năm nay, trong số những người gửi thư tay là Hoàng tử bé nước Anh George. Cậu đã mong muốn có một chiếc xe cảnh sát và được cha mình gửi đi trong chuyến thăm chính thức Hà Lan, nơi được coi là xứ sở của ông già Noel.

Bắt đầu từ năm 1963, Bưu điện Hoàng gia Anh cũng khuyến khích truyền thống viết thư tay bằng dịch vụ "Gửi thư cho ông già Noel". Một nữ phát ngôn viên của họ cho biết hàng năm công ty nhận được hàng trăm ngàn thư từ trẻ em.

Viết thư tay gửi ông già Noel giúp bạn phát triển toàn diện hơn 2

Hàng trăm bức thư được gửi tới Bưu điện (Ảnh: Getty Images).

Người đứng đầu Quỹ Từ thiện Trẻ em nước Anh rất mong muốn các bạn nhỏ ngày càng có cảm hứng để viết thư tay. Mà việc đầu tiên là cần sự ủng hộ từ cha mẹ. “Nó quan trọng hơn bất kỳ điều gì với sự phát triển của các bạn. Vì nếu không thể viết bằng tay, làm sao bạn có thể trả lời câu hỏi trong kỳ thi một cách đúng đắn hay điền vào một tờ đơn xin việc? Chúng tôi biết rằng hiện có nhiều thứ đang xảy ra trên mạng, nhưng có được kỹ năng viết tay luôn là điều cần thiết".

Ngọc Hà (Theo Telegraph)