Sau khi những hình ảnh sao biển chết khô được chia sẻ, mạng xã hội đã cùng nhau kêu gọi bảo vệ loài động vật này và hệ sinh thái biển tại Phú Quốc. Mới đây, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã triển khai "Chuyến bay sao biển" khiến những hành khách vô cùng thích thú.

Vietnam Airlines lan tỏa thông điệp bảo vệ sao biển trên các chuyến bay đến Phú Quốc - Ảnh 4
"Chuyến bay sao biển" của Vietnam Airlines đã phát đi những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Các chuyến bay tới Phú Quốc bên cạnh lời nhắn "cùng chung tay bảo vệ sao biển" được dán tại khăn tựa của từng ghế ngồi, tiếp viên chuyến bay còn phát thanh kêu gọi hành khách lan tỏa thông điệp này tới cộng đồng. Hãng bay Vietnam Airlines còn trao tặng mỗi vị khách một món quà đặc biệt.

Vietnam Airlines lan tỏa thông điệp bảo vệ sao biển trên các chuyến bay đến Phú Quốc - Ảnh 1
Hàng trăm chiếc móc khóa hình sao biển nhồi bông được trao đến tay hành khách.

Hàng trăm chiếc móc khóa hình sao biển nhồi bông được trao đến tay hành khách cùng với thông điệp tuy đơn giản nhưng mang ý nghĩa lớn: "Cùng bảo vệ sao biển bằng cách không chạm vào chúng".

Vietnam Airlines lan tỏa thông điệp bảo vệ sao biển trên các chuyến bay đến Phú Quốc - Ảnh 3
Khách hàng vô cùng thích thú trước món quà của hãng bay.

Trước hành động kịp thời này của Vietnam Airlines đã có rất đông hành khách thích thú check-in cùng biểu tượng thú vị về những chú sao biển. Thay vì chụp cùng sao biển thật vốn đã nhạy cảm thì việc chụp luôn cùng chú sao biển xanh bên mình sẽ vô cùng thú vị.

Vietnam Airlines lan tỏa thông điệp bảo vệ sao biển trên các chuyến bay đến Phú Quốc - Ảnh 2
Thay vì chụp với sao biển thật thì chúng ta có thể chụp với chú sao biển xanh bên mình.

Trước đó, những hình ảnh về sao biển chết hàng loạt trên bãi cát tại Rạch Vẹm (Phú Quốc) do bị đưa lên bờ chụp ảnh "sống ảo" đã nhận về nhiều bình luận trái chiều. Phần lớn mọi người đều thể hiện sự phẫn nộ và lên án hành vi thiếu hiểu biết này.

Vietnam Airlines lan tỏa thông điệp bảo vệ sao biển trên các chuyến bay đến Phú Quốc - Ảnh 5
Sao biển chết hàng loạt trên bãi cát tại Rạch Vẹm (Phú Quốc).

Sao biển là loài sinh vật "non nớt" đến nỗi chỉ cần chạm vào, nhiễm vi khuẩn, thậm chí hóa chất trên tay chúng ta như xà phòng, kem chống nắng cũng có thế gây hại cho chúng. Đặc biệt, sinh vật này chỉ thở trong môi trường nước nên khách du lịch được khuyến cáo không mang chúng lên bờ và chỉ chụp với sao biển vẫn nằm dưới nước.