Vinh danh 20 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn quốc năm 2023

Chu Hải
Trong 2 ngày 24 và 25/11, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc, ra mắt Hội đồng Huấn luyện T.Ư và trao Giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2023 tại tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Tấn Tuân cùng các lãnh đạo Hội đồng Đội T.Ư và các Ban, đơn vị thuộc T.Ư Đoàn.

Những tiết mục văn nghệ tại Gala “Tự hào phụ trách Đội” diễn ra tối ngày 25/11
Những tiết mục văn nghệ tại Gala “Tự hào phụ trách Đội” diễn ra tối ngày 25/11

Giải thưởng “Cánh én hồng” - Phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội T.Ư dành cho các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc cả nước. Giải thưởng nhằm góp phần động viên, cổ vũ, tạo động lực để đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiếp tục phấn đấu rèn luyện vươn lên và trưởng thành. Kể từ năm 2011 đến nay đã có 175 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc tiêu biểu của cả nước được tôn vinh, khen thưởng.

20 thầy cô giáo Tổng phụ trách Đội được trao giải thưởng Cánh én hồng năm 2023
20 thầy cô giáo Tổng phụ trách Đội được trao giải thưởng Cánh én hồng năm 2023

Năm 2023, giải thưởng “Cánh én hồng” được trao cho 20 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc được lựa chọn từ 63 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu trong cả nước có nhiều thành tích đặc biệt gắn với những đề tài khoa học, những sáng kiến kinh nghiệm về công tác Đội hay, thiết thực đã được áp dụng vào thực tế và phát huy hiệu quả, được các cấp các ngành đánh giá cao.

Dù ở các lứa tuổi khác nhau, có thời gian gắn bó với nghề khác nhau, ở các vùng miền khác nhau nhưng các thầy cô đều mang đầy tâm huyết, sáng tạo, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngoài các thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được trao giải thưởng “Cánh én hồng”, nhân dịp này T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư cũng quyết định trao tặng Bằng khen cho 43 thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn quốc, có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023.

Trao Quyết định thành lập Hội đồng Huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cấp T.Ư giai đoạn 2023-2028
Trao Quyết định thành lập Hội đồng Huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cấp T.Ư giai đoạn 2023-2028

Tại chương trình Gala “Tự hào phụ trách Đội”, Hội đồng Đội T.Ư công bố Quyết định thành lập Hội đồng Huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cấp T.Ư. Hội đồng bao gồm 29 anh chị là các chuyên gia về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; các anh chị Huấn luyện viên cấp II T.Ư, các anh chị cán bộ chuyên trách, giáo viên làm tổng phụ trách Đội có nhiều kinh nghiệm trong công tác thiếu nhi tại cơ sở. Anh Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư tiếp tục được phân công giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện T.Ư giai đoạn 2023 - 2028.

Kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc
Kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc

Nhân dịp này, Hội đồng Đội T.Ư, Hội đồng Huấn luyện T.Ư tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội T.Ư, Hội đồng Huấn luyện T.Ư cũng đã tổ chương trình kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc - sân chơi lớn của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội trong cả nước.

Đây là diễn đàn để các anh chị phụ trách Đội được chia sẻ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm công tác, qua đó góp phần xây dựng mạng lưới huấn luyện viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội ở các địa phương. Chương trình huấn luyện góp phần từng bước chuẩn hoá đội ngũ phụ trách: Vững về nghiệp vụ, giỏi về kỹ năng, hết lòng vì đàn em thân yêu.

Hành trình 10 năm qua của Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc đã để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm đẹp; kiểm tra, đánh giá, xếp loại năng lực và công nhận đạt chuẩn 1.799 Huấn luyện viên cấp I T.Ư, 210 Huấn luyện viên cấp II T.Ư và 8 Huấn luyện viên quốc gia theo định chuẩn của Hội đồng Đội T.Ư.

Nhân dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã khen thưởng cho 10 Uỷ viên Hội đồng Huấn luyện T.Ư. Hội đồng Đội T.Ư đã khen thưởng cho 15 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, huấn luyện, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2023.

200 Huấn luyện viên cấp I và cấp II Trung ương tham gia hoạt động dựng trại nhanh xác lập kỷ lục Việt Nam
200 Huấn luyện viên cấp I và cấp II Trung ương tham gia hoạt động dựng trại nhanh xác lập kỷ lục Việt Nam

Trong khuôn khổ của chương trình kỷ niệm, sáng ngày 25/11/2023 gần 200 Huấn luyện viên cấp I và cấp II T.Ư đã tham gia hoạt động dựng trại nhanh xác lập kỷ lục Việt Nam “Hoạt động dựng trại nhanh có số lượng Huấn luyện viên cấp T.Ư tham gia đông nhất Việt Nam chào mừng kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc”. Sự kiện đặc biệt này đã chính thức được tổ chức kỷ lục Việt Nam trao cho Hội đồng Đội T.Ư ngay sau khi kết thúc hoạt động dựng trại nhanh của các Huấn luyện viên cấp T.Ư.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vinh danh 20 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác