Vĩnh Long tự hào về người con ưu tú

Thành Nam
Ngày 2/3, phóng viên Tiền Phong đến ấp Phú An, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, quê hương của tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Tại đây, người dân không giấu được sự vui mừng khi hay tin ông được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước.
Vĩnh Long tự hào về người con ưu tú - Ảnh 2
Huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long - quê hương Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

 

Ông Trần Văn Thẩm, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã An Phước nói: “Không riêng gì người dân trong xã, mà cả tỉnh Vĩnh Long, ai cũng phấn khởi, tự hào khi ông Võ Văn Thưởng, một người con của Vĩnh Long trở thành Chủ tịch nước”.

Trường THCS An Phước, nơi Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng từng học, nay đã khang trang hơn. Tấm ảnh có hình ông cắt băng khánh thành trường năm 2018 khi còn là Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương được Ban giám hiệu nhà trường treo một cách trang trọng.

Thầy Đặng Trung Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS An Phước, hiện là Hiệu trưởng Trường THCS Chánh An chia sẻ: “Tôi và anh Thưởng là bạn học với nhau từ cấp 1 đến cấp 3. Tại ngôi trường này, chúng tôi có nhiều kỷ niệm. Sau khi ra trường, mỗi người một công việc nhưng thỉnh thoảng vẫn có liên lạc với nhau, họp mặt. Năm 2015, cơ sở vật chất của trường thiếu thốn, địa phương vận động xã hội hoá để xây thêm dãy phòng học mới và hoàn thành năm 2018. Mặc dù bận nhiều công việc, nhưng khi khánh thành, anh Thưởng vẫn dành thời gian về dự”.

Theo ông Trương Thanh Chuẩn - Chủ tịch UBND xã An Phước, địa phương đã đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Các tuyến đường liên xã đạt chuẩn 100%. Các tuyến đường liên ấp cũng được đầu tư mở rộng gần 100%.

Năm 2023, xã tiếp tục kế hoạch cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó tạo điều kiện cho người dân trồng cây có giá trị kinh tế, phát triển chăn nuôi.

“Cuối năm 2022, xã An Phước có 28 hộ nghèo, 35 hộ cận nghèo. Trong năm 2023, xã quyết tâm giữ vững 19 tiêu chí nông thôn mới đã đạt được; hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân thoát nghèo, giải quyết công ăn việc làm trên 100 người trong độ tuổi lao động”, ông Chuẩn nói.

Vĩnh Long tự hào về người con ưu tú - Ảnh 1

(theo tienphong.vn)

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Long tự hào về người con ưu tú tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thủ tướng đối thoại với thanh niên năm 2023

Sáng 22/3 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.