Vỏ chanh

Trong vỏ chanh có tinh dầu nên hơi đắng, tuy nhiên chúng lại có công dụng vô cùng hữu hiệu đối với sức khỏe của con người như hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, làm giảm đau, hỗ trợ hệ tuần hoàn và tăng tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch.

Vỏ cam, vỏ quýt

Cũng giống với vỏ chanh, vỏ cam cũng có những công dụng vô cùng đặc biệt hữu hiệu trong việc điều trị chứng ho đờm, ho dai dẳng kéo dài. Ngoài ra, tinh Dầu từ vỏ cam còn giúp điều trị chứng đầy hơi, chướng bụng.

Không chỉ vậy, nếu bạn đun nước từ vỏ cam, vỏ quýt, sau đó pha trong bồn tắm sẽ giúp người dùng có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Vỏ chuối

Ngoài công dụng của chuối đối với sức khỏe của người dùng thì vỏ chuối còn làm trắng răng, làm dịu vết bỏng ngoài da một cách hiệu quả đấy nhé!

Vỏ táo

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, vỏ táo có tác dụng điều trị các chứng bệnh ung thư. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên ăn vỏ táo trực tiếp, dễ có nguy cơ bị ngộ độc do các loại thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng… gây ra.

Vỏ măng cụt

Bạn có biết trong chất chát của vỏ măng cụt có hàm lượng chất tamin giúp hỗ trợ và điều trị chứng tiêu chảy cũng như một số bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Vỏ măng cụt bạn phơi khô, sau đó đem đun với nước để điều trị chứng đau bụng, tiêu chảy, kiết, lỵ sẽ cho tác dụng không ngờ.

Khả Ngân (tổng hợp)