Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ

Thay vì ghi tên tác phẩm văn học như bình thường, bạn nam sinh kỳ công vẽ tranh minh họa, mô tả lại những nét đặc trưng về nội dung, nhân vật.

Đối với không ít bạn học sinh, Ngữ văn là môn khá khó nhằn vì đòi hỏi cảm thụ, ý thơ, ý văn thì dài chưa kể môn học này có quá nhiều thứ cần nhớ. Mỗi tác phẩm văn học lại có những nhân vật, tính cách và tình huống khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Chưa kể, thông tin tác giả cũng như chi tiết bên lề để phân tích tác phẩm cũng là thử thách không nhỏ với hội học trò.

Để môn học thu hút và dễ nhớ hơn, "hội nhất quỷ nhì ma" bèn trổ tài sáng tạo, người dùng sơ đồ tư duy, người lựa chi tiết đắt nhất trong tác phẩm để ghi nhớ. Còn bạn nam sinh dưới đây thì chọn cách vẽ hình minh họa cực sáng tạo trong từng tác phẩm văn học. Cụ thể, thay vì viết tên đề bài như thường thấy, nam sinh này đã kỳ công vẽ tranh minh họa, mô tả lại những nét đặc trưng về nội dung, nhân vật. Đi kèm theo những bức tranh là thông tin về tác giả cũng như dòng phân tích ý nghĩa được tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu.

Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ - Ảnh 1
Đây Thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

Vậy nên mỗi trang vở của bạn ấy là một tác phẩm hội họa đầy nghệ thuật. Chẳng hạn, Truyện Kiều là người thiếu nữ ngồi gảy đàn, Đây Thôn Vĩ Dạ là hình ảnh chàng trai tương tư nhìn cô gái làng bên,... Với những tác phẩm nghệ thuật này, bạn ấy không chỉ thể hiện được khả năng hội hoạ ấn tượng mà còn cho thấy thái độ học tập nghiêm túc với môn học tưởng chừng khó nhằn này.

Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ - Ảnh 1
Thúy Kiều - Nguyễn Du

Điều khiến dân tình nể phục hơn cả là chủ nhân những bức họa là một nam sinh. Bạn ấy là Huỳnh Thá‌i Nhật (sin‌h năm 2002), từng là học sinh lớ‌p chuyên D 12A6 tại trường THPT Cá‌i Nước, tỉnh Cà Mau. Những bức tranh này được nam sinh vẽ cách đây 2 năm, bất ngờ "hot" trở lại và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ - Ảnh 2
Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ - Ảnh 1
Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ - Ảnh 3

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, bức hình lại gây hot và nhận về lượt tương tác khủng. Ai nấy phải trầm trồ ngưỡng mộ tài năng của nam sinh đồng thời khẳng định phương pháp học khá thú vị và "chỉ cần nhìn quyển vở là đã muốn học ngay".

- Trình bày xịn quá đi! Nhìn thế này thì học Văn không còn khó nhằn nữa rồi.

- Muốn mượn vở của bạn này để ôn thi ghê cơ! Cho mình photo được "khum" bạn ơi?

- Trước mình cũng cầu kỳ ghi vở đẹp đẽ, trang trí các thứ để có cảm hứng học, nhưng được vài bữa là lại nản. Phục bạn này, kiên trì lắm ý!​

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Tạo bệ phóng giúp sinh viên khởi nghiệp

Ngày 22/12, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội đã tổ chức chung kết cuộc thi "Bệ phóng khởi nghiệp" với sự tham gia của 10 nhóm sinh viên có dự án xuất sắc.

Khởi động tuần mới đầy năng lượng

Tuần qua, chương trình “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” của báo TNTP&NĐ tiếp tục đến với hai trường Tiểu học tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh là Bình Quới Tây và Nguyễn Đình Chiểu. Tham gia giao lưu, các bạn học sinh đã được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.