Đối với không ít bạn học sinh, Ngữ văn là môn khá khó nhằn vì đòi hỏi cảm thụ, ý thơ, ý văn thì dài chưa kể môn học này có quá nhiều thứ cần nhớ. Mỗi tác phẩm văn học lại có những nhân vật, tính cách và tình huống khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Chưa kể, thông tin tác giả cũng như chi tiết bên lề để phân tích tác phẩm cũng là thử thách không nhỏ với hội học trò.

Để môn học thu hút và dễ nhớ hơn, "hội nhất quỷ nhì ma" bèn trổ tài sáng tạo, người dùng sơ đồ tư duy, người lựa chi tiết đắt nhất trong tác phẩm để ghi nhớ. Còn bạn nam sinh dưới đây thì chọn cách vẽ hình minh họa cực sáng tạo trong từng tác phẩm văn học. Cụ thể, thay vì viết tên đề bài như thường thấy, nam sinh này đã kỳ công vẽ tranh minh họa, mô tả lại những nét đặc trưng về nội dung, nhân vật. Đi kèm theo những bức tranh là thông tin về tác giả cũng như dòng phân tích ý nghĩa được tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu.

Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ - Ảnh 1
Đây Thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

Vậy nên mỗi trang vở của bạn ấy là một tác phẩm hội họa đầy nghệ thuật. Chẳng hạn, Truyện Kiều là người thiếu nữ ngồi gảy đàn, Đây Thôn Vĩ Dạ là hình ảnh chàng trai tương tư nhìn cô gái làng bên,... Với những tác phẩm nghệ thuật này, bạn ấy không chỉ thể hiện được khả năng hội hoạ ấn tượng mà còn cho thấy thái độ học tập nghiêm túc với môn học tưởng chừng khó nhằn này.

Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ - Ảnh 1
Thúy Kiều - Nguyễn Du

Điều khiến dân tình nể phục hơn cả là chủ nhân những bức họa là một nam sinh. Bạn ấy là Huỳnh Thá‌i Nhật (sin‌h năm 2002), từng là học sinh lớ‌p chuyên D 12A6 tại trường THPT Cá‌i Nước, tỉnh Cà Mau. Những bức tranh này được nam sinh vẽ cách đây 2 năm, bất ngờ "hot" trở lại và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ - Ảnh 2
Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ - Ảnh 1
Vở ghi chép Văn như bức họa nghệ thuật của nam sinh lớp 12 khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ - Ảnh 3

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, bức hình lại gây hot và nhận về lượt tương tác khủng. Ai nấy phải trầm trồ ngưỡng mộ tài năng của nam sinh đồng thời khẳng định phương pháp học khá thú vị và "chỉ cần nhìn quyển vở là đã muốn học ngay".

- Trình bày xịn quá đi! Nhìn thế này thì học Văn không còn khó nhằn nữa rồi.

- Muốn mượn vở của bạn này để ôn thi ghê cơ! Cho mình photo được "khum" bạn ơi?

- Trước mình cũng cầu kỳ ghi vở đẹp đẽ, trang trí các thứ để có cảm hứng học, nhưng được vài bữa là lại nản. Phục bạn này, kiên trì lắm ý!​