Thông qua cuộc thi ý nghĩa này, Ban Tổ chức mong muốn giúp các bạn tìm hiểu về loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình và xã hội, đồng thời mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cho các bạn động lực học tập, nghiên cứu và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Em Tìm Hiểu Về Cây Mắc Ca”  - Ảnh 1
 Tiết mục văn nghệ sôi động được biểu diễn mở đầu Vòng Chung kết

Được phát động từ giữa tháng 2 năm 2022, sau gần 4 tháng thực hiện, Ban Tổ chức cuộc thi “Em Tìm Hiểu Về Cây Mắc Ca” đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo và quý vị phụ huynh trên khắp cả nước. Đã có 7.561 bài thi đến từ 16 tỉnh thành phố tham dự. Tiêu biểu có thể kể đến như Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Hải Dương, Sơn La, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận…

Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Em Tìm Hiểu Về Cây Mắc Ca”  - Ảnh 2
Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam Huỳnh Ngọc Huy chia sẻ: “Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn các em hiểu hơn về đặc tính sinh học của cây Mắc Ca nói riêng và ngành nông lâm nghiệp nói chung. Và một điều quan trọng là chúng tôi mong muốn qua cuộc thi này sẽ gia tăng sự tương tác giữa cha mẹ và con cái, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau nhiều hơn…”
Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Em Tìm Hiểu Về Cây Mắc Ca”  - Ảnh 3
Giáo sư Hoàng Hòe – Nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam; Nhà báo Phan Việt Hùng – Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; chú Hà Tiến Đức, Trưởng Phòng Phát triển sản phẩm và thị trường Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam là những vị giám khảo “cầm cân nảy mực” tại Vòng Chung kết.

Sau khi vượt qua 2 vòng thi đầu tiên, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã tham dự Vòng 3 – Vòng Chung kết, với yêu cầu thể hiện tài năng hùng biện thông qua trình bày ý tưởng sáng tác bài dự thi Vòng 2 trước Ban giám khảo. 

Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Em Tìm Hiểu Về Cây Mắc Ca”  - Ảnh 4
Phút “trình diễn” bài thi đầy tự tin của thí sinh Lê Tâm Bình (tỉnh Thanh Hóa) đã để lại ấn tượng đáng nhớ với khán giả theo dõi Vòng Chung kết
Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Em Tìm Hiểu Về Cây Mắc Ca”  - Ảnh 5
Nhà báo Phan Việt Hùng – Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trao giải Ba cho bạn Lê Tâm Bình

Sau hơn một giờ tranh tài đầy hồi hộp và thú vị, bạn Lò Thị Linh Đan (Lớp 5A3 trường Tiểu học 8/4 (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã xuất sắc giành giải Nhất; Bạn Dương Trí Dũng (Lớp 5 trường Wellspring Hà Nội, Long Biên, Hà Nội) giành giải Nhì; Bạn Lê Tâm Bình (Lớp 9B trường THCS Lý Tự Trọng, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã giành được giải Ba.

Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Em Tìm Hiểu Về Cây Mắc Ca”  - Ảnh 6
Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Trưởng Ban Tổ chức và chú Huỳnh Ngọc Huy trao giải cho 2 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi năm nay

Cũng tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức còn trao 07 giải Khuyến khích và 01 giải Thí sinh được yêu thích nhất. Tại hạng mục Giải Tập thể, Ban Tổ chức trao giải cho 03 đơn vị là trường Tiểu học Phủ Hà 2 (TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận), trường Tiểu học 8/4 (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), trường Tiểu học Phước Đồng (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa); 02 giải Tích cực được trao cho 02 trường THCS Trần Quốc Toản (TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) và trường THCS Âu Cơ (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Em Tìm Hiểu Về Cây Mắc Ca”  - Ảnh 7
Cuộc thi “Em Tìm Hiểu Về Cây Mắc Ca” xin hẹn gặp lại các bạn vào năm sau!