Dù là lễ hội lâu đời của phương Tây nhưng với sự độc đáo, thú vị, Halloween dần trở nên phổ biến ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam chúng mình. Khoảng cuối tháng 10 là lúc nhiều hoạt động đặc sắc chào đón Halloween được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

Nếu bạn là người đam mê sự thú vị và có phần rùng rợn của lễ hội hóa trang này, hãy cùng dạo một vòng thế giới, xem các nước tổ chức Halloween thế nào nhé!

New York, Mỹ: lễ diễu hành hoành tráng và "ghê rợn" bậc nhất thế giới

Nếu bạn tới New York, Mỹ vào những ngày cuối tháng 10, nhưng phải là trước dịch nhé, bạn sẽ choáng ngợp bởi hàng dài người trong trang phục ma quỷ diễu hành trên phố. Lễ hội Halloween tại New York được coi là lễ hội hoành tráng và quy mô lớn nhất thế giới.

 - Ảnh 7

Ước tính, khoảng 2 triệu người đã tham gia diễu hành trong mùa Halloween từ năm 1973 tới nay. Đoàn người sẽ diễu hành trên tuyến đường Sixth Avenue ở Greenwich Village, diện trang phục bắt mắt có phần rùng rợn, mang theo chiếc phao ảo cảnh, các con rối khổng lồ, những ban nhạc sống và nghệ sĩ xiếc. Muốn có một vị trí đắc địa trong đoàn diễu hành, bạn cần đi sớm khoảng 6h tối để được tận hưởng trọn vẹn tất cả tiết mục đặc sắc.

 - Ảnh 7

New Orleans, Mỹ: ma cà rồng và búp bê voodoo tại Vieux Carré

Người dân New Orleans có vẻ rất mê Halloween, bằng chứng là họ tổ chức nhiều hoạt động xuyên suốt nhiều ngày, với đỉnh điểm náo nhiệt của diễu hành và tiệc tùng trên các đường phố vào ngày 31/10. Chủ đề của Halloween tại New Orleans là bộ trang phục phù thủy, âm nhạc ghê rợn và “phép thuật” của búp bê voodoo. 

 - Ảnh 7

Mỗi địa điểm tại New Orleans đều diễn ra hoạt động riêng biệt độc đáo để chào mừng Halloween. Chẳng hạn bạn có thể ghé trung tâm Vieux Carré (Khu phố Pháp) để chiêm ngưỡng thời trang rùng rợn, quảng trường Jackson là nơi tổ chức tour “tham quan” nghĩa địa dưới ánh trăng hoặc ghé House of Blues dự tiệc dạ hội Endless Night Vampire Ball.

 - Ảnh 7

Dublin, Anh: lễ hội Samhain 

Nếu bạn là người ưa thích trải nghiệm ám ảnh, đừng bỏ qua điểm đến hấp dẫn Dublin, Anh. Nơi đây có tour du lịch Dublin “ma ám” hoặc Lễ hội Bram Stoker, tụ hội những người cùng sở thích kinh dịch giống bạn. Bạn được thưởng thức văn nghệ trên sân khấu và xem phim ngoài trời.

 - Ảnh 7

Hong Kong: tiệc tùng phong cách quốc tế

Là điểm đến giao thoa của nhiều nền văn hóa nên lễ hội Halloween tại Hong Kong cũng mang đậm phong cách quốc tế. Tới Hong Kong mùa này, du khách bị choáng ngợp bởi đâu đâu cũng thấy phong cách trang trí Halloween từ nhà hàng tới quán bar,... 

 - Ảnh 7

Sau khi thưởng thức bữa tối, bạn có thể trải nghiệm vui chơi tại công viên giải trí trong đó có Ocean Park. Thời điểm này, hầu hết công viên đều có điểm tham quan ma quái, trải nghiệm rùng rợn nhập vai và các buổi biểu diễn đường phố đáng sợ. Ngoài ra là trò chơi hưởng ứng mùa Halloween như tàu lượn ma quái đến những màn trình diễn pháo hoa ấn tượng.

Các bạn nhỏ thì có thể ghé qua Disneyland Hong Kong để gặp gỡ nhân vật phản diện nổi tiếng của Disney, chẳng hạn như Maleficent, Jafar, Cruella và Captain Hook. 

 - Ảnh 7

Bạn đã sẵn sàng cho mùa Halloween chưa?